Khơi dậy niềm say mê, sáng tạo, phát triển khoa học kĩ thuật

Thứ năm - 27/12/2018 15:07

Trong hai ngày 22 và 23 tháng 12 năm 2018, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương tổ chức cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm học 2018-2019 cấp tỉnh dành cho học sinh THPT và THCS. Cuộc thi với các tiêu chí đánh giá sản phẩm phải đơn giản, sáng tạo, độc đáo, hiệu quả nhằm phát hiện những ý tưởng sáng tạo, mới mẻ, bồi dưỡng giáo dục niềm say mê khoa học kĩ thuật, nâng cao ý thức trách nhiệm của con người đối với cuộc sống.
1
 
3
Các dự án dự thi tại phòng trưng bày
Hưởng ứng phong trào chung của các trường phổ thông trong tỉnh, Trường THCS Nguyễn Viết Xuân tham gia dự thi với hai sản phẩm đã đạt giải và được công nhận ở cấp thành phố là “Giọt nước xanh” và “Sản xuất điện năng từ tấm pin năng lượng mặt trời”. Dự án “Giọt nước xanh” của hai học sinh Nguyễn Viết Minh lớp 9.1 và Nguyễn Thanh Hương lớp 9.5 do cô Bùi Thị Quyên hướng dẫn đã đạt giải khuyến khích. Dự án “Giọt nước xanh” là một chu trình khép kín lọc nước thải qua bể lọc trở thành nước tái sử dụng có thể nuôi cá, tưới cây và được vận hành bằng hệ thống ống dẫn có van khóa tự động. Dự án này góp phần tuyên truyền giữ gìn, bảo vệ nguồn nước sạch, bảo vệ môi trường, tiết kiệm nước, tạo nguồn thực phẩm sạch phục vụ đời sống con người. Dự án “Sản xuất điện năng từ tấm pin năng lượng mặt trời” của hai học sinh Hồ Trường Thành lớp 9.1 và Lê Ngô Hoàng Long lớp 8.1do cô Ngô thị Hạnh hướng dẫn có tính tiện dụng, tiết kiệm và không gây ô nhiễm môi trường hướng tới phục vụ nhiều đối tượng người dùng.
4
Lễ trao giải cuộc thi
Kết quả cuộc thi mỗi cấp có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích. Cuộc thi đã tạo điều kiện cho các em học sinh phổ thông phát huy khả năng sáng tạo dựa trên nền tảng  những kiến thức khoa học đã học trong nhà trường làm ra những sản phẩm khoa học kĩ thuật thiết thực phục vụ đời sống. Cuộc thi được tổ chức hàng năm đã  khơi dậy ở lứa tuổi học sinh phổ thông niềm say mê học tập và sáng tạo, yêu thích nghiên cứu khoa học kĩ thuật, giáo dục tình yêu, ý thức trách nhiệm đối với con người và cuộc sống, nâng bước các em đến trường nuôi dưỡng những ước mơ cao đẹp.
 
5
 
1
Niềm vui nhận giải cuộc thi


 

Nguồn tin: Thầy Nguyễn Hồng Vinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Thăm dò dư luận

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập7
  2. Hôm nay173
  3. Tháng hiện tại9,114
  4. Tổng lượt truy cập633,564
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây