Lễ tổng kết năm học 2018-2019

Thứ ba - 04/06/2019 14:48
Khi những cánh phượng khoe sắc đỏ rực sân trường, những cơn mưa đầu mùa mát dịu làm xanh biếc những hàng cây cũng là lúc bế giảng năm học 2018-2019. Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2019 Lễ tổng kết năm học được nhà trường long trọng tổ chức. Tới dự có ông Võ Văn Minh, Trưởng Công an thành phố Thủ Dầu Một, ông Nguyễn Văn Chệt, Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một,bà Phan Thị Nhiên, Chủ tịch HĐND phường Phú Lợi, đại diện lãnh đạo một số công ti, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, ông Nguyễn Hoàng Trọng, Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh, đại diện Chi hội CMHS các lớp cùng Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh.
Ông Võ Văn Minh, Trưởng Công an thành phố Thủ Dầu Một tặng hoa chúc mừng

Bà Phan Thị Nhiên, Chủ tịch HĐND phường Phú Lợi tặng hoa chúc mừng
Thay mặt nhà trường thầy Võ Văn Thơ, Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học 2018-2019. Trong năm qua, nhà trường đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong hoạt động  giáo dục và thành tích nổi bật trong các phong trào thi đua, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh,tăng cường dự giờ thao giảng, tích hợp tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, giáo dục phổ biến pháp luật, truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục. Cán bộ giáo viên an tâm công tác làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Cơ sở vật chất nhà trường đã được sửa chữa và mua sắm mới phục vụ dạy và học. Công tác xã hội hóa đạt được những kết quả thiết thực. Nhà trường luôn quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục thể chất, đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục ngoài giờ lên lớp, hướng nghiệp cho học sinh. Tích cực xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2019-2024.
Thầy Võ Văn Thơ đọc báo cáo tổng kết năm học 2018-2019
Kết quả xếp loại hạnh kiểm tốt 1578 hoc sinh (90.53%) khá 163 hoc sinh (9.35%) trung bình 2 hoc sinh (0.11%). Học lực giỏi 656 hoc sinh (37.64%), khá 562 hoc sinh (32.24%) trung bình 444 (25.47%) yếu 78 hoc sinh (4.48%) kém 3 hoc sinh (0.17%). So với năm học trước số lượng học sinh khá giỏi tăng 2,99%, tỉ lệ học sinh yếu kém giảm 0.11%. Tỉ lệ tốt nghiệp đạt 96,025% tăng 0,6% so với năm học trước. Tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng 95.53% giảm 0.25% so với năm học trước. Nhiều em đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi các cấp. Học sinh giỏi cấp tỉnh 11em (5 em đạt giải Olimpic, 2 em đạt giải thi KHKT, 4 em đạt giải thi TDTT).
Những kết quả trên khẳng định sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Trong đó có sự quan tâm hỗ trợ giúp đỡ tích cực của chính quyền, nhân dân địa phương, Ban đại diện CMHS, các cá nhân, đơn vị, công ti, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã hết lòng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục bằng cả tinh thần và vật chất.
Thầy Hồ Quang Minh công bố quyết định khen thưởng
Ghi nhận và đánh giá cao thành tích phấn đấu của các tập thể, cá nhân học sinh trong năm học, thầy Hồ Quang Minh, Phó Hiệu trưởng công bố quyết định khen thưởng của Phòng GDĐT và của BGH  đối với các tập thể lớp tiên tiến và các em học sinh có thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào.
Thầy Nguyễn Văn Chệt, Trưởng Phòng GDĐT thành phố Thủ Dầu Một
trao giấy khen cho các em học sinh giỏi
Thay mặt các bạn học sinh, em Nguyễn Văn Minh học sinh lớp 9 phát biểu cảm nghĩ khi sắp phải xa mái trường, xa thầy cô và bè bạn thân yêu. Với tấm lòng biết ơn chân thành, em cảm ơn thầy cô đã dạy dỗ, dìu dắt các em khôn lớn, trưởng thành để trở thành những con ngoan,trò giỏi, có ích cho Tổ quốc mai sau. Năm tháng sẽ qua đi nhưng những kỉ niệm bên thầy cô, bạn bè dưới mái trường Nguyễn Viết Xuân sẽ mãi là những kỉ niệm êm đềm, tươi đẹp của tuổi học trò.
Em Nguyễn Văn Minh học sinh lớp 9 phát biểu cảm nghĩ
Năm học 2018-2019 kết thúc với nhiều kết quả tốt đẹp chan chứa niềm vui phấn khởi, là động lực để các thầy cô giáo, các em học sinh tiếp tục hăng hái thi đua, quyết tâm phấn đấu, không ngừng đổi mới, sáng tạo nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập giành những thành tích cao hơn nữa trong những năm học tới. Trường THCS Nguyễn Viết Xuân vững bước, tự hào đi lên trên con đường hội nhập, phát triển cùng đất nước.