Giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào về những trang sử hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam

Thứ hai - 24/12/2018 07:46
Nhân dịp kỉ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) Trường THCS Nguyễn Viết Xuân đã tổ chức tuyên truyền, học tập về truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam suốt chặng đường dài lịch sử. Tham dự có nhà giáo ưu tú, đại tá Trần Duy Thìn, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Công binh, thầy Võ Văn Thơ, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Trương Thị Hải, Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh.
2
Trong niềm vui phấn khởi, tự hào, đại tá Trần Duy Thìn đã ôn lại những chặng đường lịch sử với nhiều gian khổ, hi sinh nhưng vô cùng vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam kể từ ngày thành lập đến nay. Quân đội ta từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu mang trong mình dòng máu anh hùng của ông cha từ bốn ngàn năm nghìn năm dựng nước và giữ nước. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân đội ta từng bước trưởng thành “Sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Tiếp nối truyền thống anh dũng chống giặc ngoại xâm “Từ Triệu, Đinh, Lí, Trần bao đời gây nền độc lập” của cha ông thuở trước, quân đội và nhân dân ta lại viết tiếp những trang sử hào hùng, oanh liệt “Lừng lẫy Điện Biên chấn động địa cầu” trong kháng chiến chống thực dân Pháp, “ Đánh cho Mĩ cút, đánh cho Ngụy nhào” giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Chưa một ngày ngơi nghỉ, quân dân ta lại phải chống trọi với biết bao vất vả, hi sinh “Lụt Bắc, lụt Nam, máu đầm biên giới /Tay chống trời, tay giữ đất căng gân” giữ yên bờ cõi, bảo vệ đất trời, biển đảo thiêng liêng. Từ Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân có 34 chiến sĩ trang bị vũ khí thô sơ đến nay quân đội ta đã là một quân đội chính quy từng bước hiện đại.
1

Đại tá Trần Duy Thìn trực tiếp tuyên truyền về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam có sức thuyết phục sâu sắc, khơi dâỵ ở các em học sinh tinh thần yêu nước, niềm tự hào và ý thức trách nhiệm với quê hương đất nước. Tự hào là người Việt Nam, thế hệ trẻ hôm nay sẽ ra sức học tập, lao động, tu dưỡng đạo đức, rèn luyện tác phong, kĩ năng sống, nuôi dưỡng ước mơ, lí tưởng để cống hiến, bảo vệ và dựng xây đất nước, gìn giữ, phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc, viết tiếp những trang sử hào hùng làm rạng danh Tổ quốc Việt Nam trong thời đại mới.