Khai giảng năm học mới 2018-2019

Thứ ba - 11/09/2018 07:24
Trong niềm vui chung phấn khởi, náo nức đến trường đón chào năm học mới của hàng triệu học sinh cả nước, sáng ngày 5 tháng 9 năm 2018, Trường THCS Nguyễn Viết Xuân long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019. Tới dự có ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Huy Hùng, chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một, ông Phan Minh Thiện, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Phú Lợi, bà Trần Kiều Việt, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Bình Dương, ông Phạm Quốc Đại, Phó Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng đại diện các tổ chức, cơ quan, đơn vị trong tỉnh và thành phố, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
Ban Giám hiệu nhận hoa chúc mừng
Ban Giám hiệu cùng các thầy giáo, cô giáo và học sinh các lớp 7,8,9 hân hoan chào đón hơn hơn 500 em học sinh lớp 6 trong tiếng trống rộn ràng và các tiết mục văn nghệ vui tươi chan chứa niềm phấn khởi, tự hào. Từ đây, dưới mái trường thân yêu các em sẽ phấn đấu, học tập tiến xa hơn nữa trên con đường khoa học và rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.
Đón chào các em học sinh lớp 6
Thay mặt Đảng ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ông Phan Minh Thiện đọc thư chúc mừng của Chủ tich nước Trần Đại Quang gửi tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới.
Ông Phan Minh Thiện đọc thư của Chủ tich nước nhân ngày khai trường
Thầy Võ Văn Thơ, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn và chào mừng các quý vị đại biểu, các tổ chức, đoàn thể đã đến dự Lễ khai giảng và dành sự quan tâm, những cảm tốt đẹp đối với nhà trường trong công tác giáo dục. Trong diễn văn khai giảng, thầy đánh giá cao những thành tích của thầy và trò trong giảng dạy, học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nghiên cứu đề tài khoa học và sư phạm ứng dụng, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đội, văn nghệ, thể dục thể thao.
Thầy Võ Văn Thơ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong Lễ Khai giảng.
Năm học mới 2018-2019 nhà trường sẽ tiếp tục phát huy thành tích của những năm học trước , quyết tâm giữ vững danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; tập trung phấn đấu thực hiện tốt một số nội dung nhiệm vụ chính là duy trì, ổn định sĩ số hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ học sinh nghỉ, bỏ học; Cuối năm đạt chỉ tiêu trên 95% học sinh tốt nghiệp, 97% học sinh lên lớp thẳng; Tăng cường giáo dục đạo đức, pháp luật, kĩ năng sống cho học sinh, không để tiêu cực và các tệ nạn xâm nhập học đường; Xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” trường học phải là nơi an toàn, lành mạnh đối với học sinh; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đều tận tâm, tận lực, tận tụy trong công việc luôn là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo.
Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học 2018-2019
Thay mặt Đảng ủy, UBND phường Phú Lợi, ông Phan Minh Thiện phát biểu ý kiến ghi nhận và đánh giá cao thành tích của nhà trường năm học 2017-2018. Thành tích của nhà trường đã đóng góp rất lớn trong công tác giáo dục ở địa phương. Ông tin tưởng nhà trường sẽ đoàn kết, ra sức học tập, nỗ lực phấn đấu xây dựng nhà trường phát triển vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục vẻ vang  vì sự phát triển đi lên của quê hương đất nước. Chính quyền và nhân dân địa phương sẽ phối hợp cùng với nhà trường quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hiệu quả.
Chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo là trách nhiệm của toàn xã hội. Các em học sinh có thành tích suất sắc trong năm học vừa qua và các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt. Hôm nay, các em được nhận quà và học bổng từ các cá nhân, tổ chức xã hội và nhà trường trao tặng. Đây là nguồn cổ vũ, động viên tiếp sức cho các em nỗ lực vượt qua khó khăn giành kết quả cao trong học tập.
Học sinh nhận quà và học bổng từ các tổ chức xã hội và nhà trường trao tặng.
Thay mặt học sinh toàn trường em Thanh Thanh học sinh lớp 6 phát biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn khi nhận được tình cảm yêu thương chân thành, sự giáo dục tận tình và sự quan tâm sâu sắc của các cấp chính quyền, của thầy cô giáo, của cha mẹ và của toàn xã hội đối với các thế hệ học sinh. Trong mỗi bước trưởng thành của các em luôn có sự dìu dắt ân cần của thầy cô. Mái trường luôn là nơi nuôi dưỡng, chắp cánh ước mơ cho các em bay cao, bay xa.