TRƯỜNG THCS NGUYỄN VIẾT XUÂN

Trường THCS Nguyễn Viết Xuân, đường Đoàn Thị Liên, phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thành lập ngày 29 tháng 6 năm 2005 theo quyết định số 126/QĐ-UB của UBND thị xã Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương và chính thức hoạt động từ tháng 7 năm 2010.

Trường có Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu, Công Đoàn cơ sở, BCH Đoàn TNCS HCM và Ban chỉ huy Liên đội, 01 tổ văn phòng, 07 tổ chuyên môn. Năm học 2010-2011 trường mới chỉ có 27 CB, GV, NV và 270 học sinh lớp 6 đến năm học 2014-2015 trường đã có 82 CB, GV, NV và 1230 học sinh. Đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết, thiết tha yêu nghề đạt chuẩn về đào tạo, trong đó có 78% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Nhiều thầy cô giáo là giáo viên dạy giỏi các cấp, giáo viên mạng lưới chuyên môn của Phòng GDĐT. Tích cực đổi mới phương pháp, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lí luận chính trị, từng bước cải thiện chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục kĩ năng sống, rèn luyện nhân cách cho học sinh và tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi là nhiệm vụ hàng đầu được nhà trường quan tâm. Hàng năm, trường đều có học sinh đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp đạt gần 95%, có trên 70% học sinh đỗ vào các trường THPT (hệ công lập) và trường THPT chuyên Hùng Vương của tỉnh.

Cơ sở vật chất nhà trường có đầy đủ phòng học, phòng làm việc, phòng truyền thống, thư viện, phòng đọc, phòng chức năng nghe nhìn thực hành thí nghiệm, nhà thi đấu đa năng ... với các trang thiết bị khá hiện đại đáp ứng yêu cầu dạy và học. Trường được Sở GDĐT Bình Dương và Phòng GDĐT TP Thủ Dầu Một chọn là nơi tổ chức các kì thi học sinh giỏi và thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp, các  ngành, chính quyền và nhân dân địa phương cùng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhiều năm qua nhà trường không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Với những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục đào tạo, tháng 12 năm 2014 Trường THCS Nguyễn Viết Xuân được UBND tỉnh Bình Dương công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2014-2019.

Nhà trường không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, tự tin, đoàn kết, chủ động, sáng tạo thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện chương trình giáo dục đào tạo giành nhiều kết quả tốt đẹp trong sự nghiệp "trồng người" xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân, góp phần “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” cho đất nước.

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập4
  2. Máy chủ tìm kiếm1
  3. Khách viếng thăm3
  4. Hôm nay434
  5. Tháng hiện tại19,056
  6. Tổng lượt truy cập775,025
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây