Thứ tư - 29/03/2017 10:27
Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi thành phố Thủ Dầu Một năm học 2016-2017, chào mừng 76 năm Ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và nhằm kiểm tra, đánh giá việc thực hiện nghi thức Đội, nghi lễ Đội và chương trình rèn luyện đội viên, tạo sân chơi giao lưu học tập cho đội viên, rèn tính tập thể, ý thức tổ chức kỉ luật của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh
Ngày 25 tháng 3 năm 2017, Liên đội Trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức Hội thi “ Nghi thức Đội”, Ngày hội “Thiếu nhi khỏe - Tiến bước lên Đoàn” và Lễ công nhận trưởng thành Đội năm học 2016-2017. Tới dự có cô Trương Thị Hải, Phó Hiệu trưởng nhà trường, chị Phan Thị Hồng Quế, BCH Đoàn phường Phú Lợi, các thầy giáo chủ nhiệm lớp và hơn 700 đội viên của 28 chi đội các khối lớp 6,7,8 tham gia dự thi Nghi thức Đội, 263 đội viên lớp 9 tham gia Lễ công nhận trưởng thành Đội.
Thi Nghi thức Đội
Nội dung thi Nghi thức Đội, các chi đội thực hiện các động tác cá nhân di động, động tác cá nhân tại chỗ và nghi lễ Đội. Kết quả: Chi đội lớp 6.1 giành giải nhất, chi đội các lớp 6.6, 7.10 đồng giải ba, giải khuyến khích thuộc về chi đội các lớp 7.3, 7.8, 7.9 và 8.3. Với sự quan tâm chỉ đạo đối với hoạt động phong trào Đội của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm lớp, kĩ năng tổ chức, quản lí, hướng dẫn, điều hành hiệu quả của Tổng phụ trách Đội và sự nỗ lực cố gắng thi đua tập luyện của các em học sinh Hội thi đã thu được kết quả tốt.
Chào cờ tại Lễ trưởng thành Đội
Ngày hội “Thiếu nhi khỏe - Tiến bước lên Đoàn” và Lễ công nhận trưởng thành Đội diễn ra sôi nổi, vui vẻ và cũng rất trang nghiêm. Sau lễ chào cờ, em Nguyễn Kim Thy học sinh lớp 9.7 đại diện BCH Liên đội đã đọc báo cáo kết quả phong trào hoạt động Đội trong năm học. Hoạt động công tác Đội diễn ra luôn tích cực, sôi nổi có nhiều thành tích nổi bật, góp phần xứng đáng cùng với bước đi lên, trưởng thành của nhà trường. Đó là những thành tích đáng tự hào. Cũng chính từ tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh các em đội viên hôm nay đã trưởng thành.
Em Nguyễn kim Thy đọc báo cáo hoạt động công tác Đội
Cô Đinh Thị Ngọc Linh thay mặt các GVCN lớp 9 bày tỏ niềm vui hạnh phúc khi được tham gia dạy dỗ và hoạt động cùng các em trong suốt thời gian qua, theo từng bước trưởng thành của các em trên con đường khoa học và rèn luyện nhân cách. Chị Phan Thị Hồng Quế, BCH Đoàn phường Phú Lợi, thầy Tống Đăng Điệu, Tổng phụ trách Đội, thầy Phạm Duy Thái, Bí thư chi đoàn giáo viên mong muốn và luôn tin tưởng  các em học sinh đã trưởng thành Đội sẽ tiếp tục không ngừng phấn đấu, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, rèn luyện thể lực, nuôi dưỡng lí tưởng cách mạng, nâng cao trình độ văn hóa để trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đóng góp sức trẻ bảo vệ và dựng xây quê hương đất nước.

Thầy Tống Đăng Điệu, cô Đinh Thị NgọcLinh, Thầy Phạm Duy Thái, chị Phan Thị Hồng Quế phát biểu tại Lễ trưởng thành Đội.