Về chiến khu xưa Thuận An Hòa

Thứ hai - 09/01/2017 14:51

Để làm tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước và lí tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, ngày 08 tháng 01năm 2017, Trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức cho hơn 400 em học sinh thực hiện Chương trình về nguồn tới thăm khu di tích Lịch sử - Văn hóa Chiến khu Thuận An Hòa thị xã Thuận An tỉnh Bình Dương. Cùng đi có Ban Giám hiệu, Tổng phụ trách Đội và hơn 20 thầy cô giáo.
Tượng đài Dân quân chính Đảng Thuận An Hòa
Thuận An Hòa là tên ghép của ba xã Thuận Giao, An Phú và Bình Hòa của huyện Lái Thiêu trước đây là nơi căn cứ của lực lượng cách mạng trong suốt 30 năm kháng chiến chống kẻ thù xâm lược. Khu đền tưởng niệm nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh cho hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc được xây dựng năm 2003 và được công nhận là di tích Lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh năm 2012. Hiện nay, nơi đây thường diễn ra các hoạt động tưởng niệm, kỉ niệm, giáo dục truyền thống cách mạng, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, sinh hoạt đoàn, đội.
Các em học sinh thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
          Tại đây, các thầy cô giáo và học sinh đã làm lễ dâng hương tưởng niệm, bày tỏ tấm lòng thành kính, nhớ ơn các liệt sĩ, được nghe cán bộ Ban quản lí khu di tích giới thiệu về những chiến công oanh liệt và sự hi sinh to lớn của quân dân ta trong cuộc kháng chiến trường kì chống giặc ngoại xâm, giữ vững niềm tin theo Đảng, đoàn kết một lòng quyết tâm giải phóng quê hương, thống nhất đất nước.
Cán bộ Ban quản lí giới thiệu về khu di tích Lịch sử - Văn hóa Thuận An Hòa 
Qua chuyến đi về nguồn, các em học sinh có thêm hiểu biết về truyền thống đánh giặc giữ nước kiên cường của quê hương mình, thấy được giá trị của cuộc sống thanh bình hôm nay đã có biết bao thế hệ cha anh phải cầm súng chiến đấu và anh dũng ngã xuống trên trận tuyến chống kẻ thù cướp nước. Các em càng thêm biết ơn, tự hào và quyết tâm rèn luyện, phấn đấu, học tập để trở thành người có ích cho đất nước, tiếp bước cha anh bảo vệ và dựng xây Tổ quốc đẹp giàu.
 

Nguồn tin: Thầy Nguyễn Hồng Vinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò dư luận

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập8
  2. Hôm nay202
  3. Tháng hiện tại10,094
  4. Tổng lượt truy cập634,544
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây