Sinh hoạt kỉ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ hai - 21/11/2016 15:15

Đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” luôn tỏa sáng trong mỗi người Việt Nam. “Tôn sư trọng đạo” từ lâu đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Ngày 20-11 hàng năm luôn là một ngày hội vui, là dịp để các thế hệ học sinh tri ân các nhà giáo đã và đang tận tâm, tận tụy, tận lực vun đắp cho sự nghiệp “trồng người”. Sáng 19-11-2016 Trường THCS Nguyễn Viết Xuân long trọng tổ chức sinh hoạt kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Nhà trường vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Văn Nhàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phú Lợi, ông Lê Nho Lượng, Trưởng Ban Đại diện CMHS, ông Phạm Quốc Đại, Phó Ban Đại diện CMHS, các nhà giáo đã về hưu cùng tập thể Hội đồng sư phạm và các em học sinh tới dự.
Sinh hoạt truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam
Sinh hoạt truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam
 
Thầy Phạm Văn Hưng, Phó Hiệu trưởng phát biểu nêu bật ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam. Chúng ta tự hào trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc có không ít nhà giáo đức độ, tài năng, sáng ngời nhân cách tiêu biểu như Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Tất Thành … Trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm và xây dựng chủ nghĩa xã hội có biết bao nhiêu nhà giáo đã hi sinh cống hiến cuộc đời mình cho đất nước. Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” đã thấm sâu trong tâm hồn người Việt Nam. Thời nào cũng vậy người thầy giáo luôn là biểu tượng của tâm hồn, trí tuệ, tài năng có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Nhiều năm qua, sự phát triển đi lên của nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp hiệu quả của chính quyền và nhân dân địa phương.
 
Thầy Phạm Văn Hưng phát biểu về ý nghĩa Ngày Nhà giáo Việt Nam
 
Thay mặt Ban thi đua khen thưởng nhà trường, thầy Nguyễn Thành Phương báo cáo tóm tắt kết quả thi đua năm học 2015-2016 có 8 CSTĐ cơ sở, 15 cán bộ giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong đợt phát động thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đã có nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc.
 
Thầy Phạm Văn Hưng trao giấy khen
 cho các giáo viên đạt giải Giáo viên giỏi cấp trường năm học 2016 - 2017

 
 Thầy Tống Đăng Điệu, Tổng phụ trách Đội tổng kết và công bố kết quả đợt thi đua. Thi sáng tạo: giải nhất lớp 8.10, giải nhì lớp 8.1, giải ba lớp 6.10, giải khuyến khích các lớp 8.3,8.4,6.2. Thi vẽ tranh: giải nhất lớp 9.7, giải nhì lớp 8.7, giải ba lớp 9.5, giải khuyến khích các lớp 9.2,7.6,6.6. Thi báo tường: giải nhất lớp 8.10, giải nhì lớp 8.1, giải ba lớp 6.10, giải khuyến khích các lớp    Thi sáng tạo: giải nhì lớp 8.10, lớp 7.6, giải ba lớp 7.10, giải khuyến khích các lớp 9.6,6.2,6.8,9.3,9.2 Thi cắm hoa: giải nhất lớp 8.4, giải nhì lớp 8.3, giải ba lớp 6.9, giải khuyến khích các lớp 7.4,6.3,7.3,9.2. Thi tìm hiểu về Ngày Nhà giáo Việt Nam: giải ba lớp 8.10, giải khuyến khích các lớp 8.3, 8.5, 9.2, 7.10, 7.8.
Ông Lê Nho Lượng trao phần thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc
 
Em Nguyễn Hồ An Hạnh học sinh lớp 9.7 thay mặt các ban học sinh phát biểu suy nghĩ, tình cảm của học sinh đối với các thầy cô giáo. Thầy cô là những người lái đò chở những thế hệ học sinh qua dòng sông tri thức, chắp cánh cho chúng em bay cao, bay xa trên bầu trời mơ ước, dìu dắt chúng em mỗi bước trưởng thành. Mỗi thành công nào của chúng em luôn có sự hi sinh, dạy bảo của thầy cô.
 
Em Nguyễn Hồ An Hạnh phát biểu cảm nghĩ về thầy cô
 
Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, ông Nguyễn Văn Nhàn  chúc mừng các nhà giáo và bày tỏ niềm tin tưởng nhà trường sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa. Mỗi thầy cô giáo là tấm gương rèn luyện phẩm chất đạo đức, không ngừng sáng tạo nâng cao chất lượng giáo dục. Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận công lao, thành tích và tôn vinh các nhà giáo.
Ông Nguyễn Văn Nhàn phát biểu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sinh hoạt kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống giáo dục và học tập của dân tộc, đồng thời để bày tỏ lòng biết ơn đối với thế hệ nhà giáo đã đóng góp công sức, trí tuệ trong công cuộc kháng chiến và xây dựng, phát triển đất nước. Mỗi nhà giáo đều tự hào về những thành tích đã đạt được, những đóng góp trong sự phát triển đi lên của nhà trường và sẽ cố gắng nhiều hơn nữa không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ, đổi mới phương pháp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì học sinh thân yêu luôn là “khuôn vàng thước ngọc” xứng đáng với “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”.

Xem thêm hình: Tại đây
Tải hình tập thể CB,GV,CNV: Tại đây

 

Nguồn tin: Thầy Nguyễn Hồng Vinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò dư luận

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập9
  2. Hôm nay222
  3. Tháng hiện tại9,163
  4. Tổng lượt truy cập633,613
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây