Triển lãm ảnh, bản đồ “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lí”

Thứ sáu - 24/03/2017 07:59

Từ ngày 11tháng 3 năm 2017 đến hết ngày 17 tháng 3 năm 2017 tại Trường THCS Nguyễn Viết Xuân, Bảo tàng tỉnh Bình Dương tổ chức Triển lãm ảnh, bản đồ “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lí” đã thu hút nhiều lượt cán bộ, giáo viên và các em học sinh tham quan, tìm hiểu.

Tại đây, Bảo tàng trưng bày, giới thiệu những tư liệu thư tịch cổ và bản đồ do Việt Nam xuất bản khẳng định hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, bản đồ Việt Nam do các nước phương Tây xuất bản có Hoàng Sa, Trường Sa, bản đồ Trung Quốc do các nước phương Tây vẽ (thế kỉ XVI – XX) không có Hoàng Sa, Trường Sa, ngay cả bản đồ Trung Quốc do Trung Quốc xuất bản cũng không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Với những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lí này đã khẳng định chủ quyền không tranh cãi và không bao giờ thay đổi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Học sinh tham quan, tìm hiểu về biển đảo Việt Nam tại phòng triển lãm
 
Cán bộ Bảo tàng tỉnh Bình Dương chụp ảnh chung với giáo viên, học sinh.
Có thể nói đợt triển lãm những bằng chứng lịch sử, pháp lí về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa lần này là một hình thức tuyên truyền, giáo dục rất hiệu quả, giúp các em bổ sung kiến thức đầy đủ, phong phú hơn từ các bài học trên lớp, nâng cao nhận thức, hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam, về chủ quyền biển đảo thiêng liêng, là phần lãnh thổ không thể tách rời của đất nước Việt Nam mà cha ông ta đã bao đời gìn giữ, khơi dậy ở các em học sinh ý thức trách nhiệm đối với Tổ quốc, niềm tự hào về tinh thần yêu nước, truyền thống chống  giặc ngoại xâm của dân tộc. Với niềm vinh dự là những đội viên Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các em sẽ không ngừng học tập, phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức, tác phong, nuôi dưỡng hoài bão, lí tưởng cách mạng để trở thành cháu ngoan của Bác Hồ. Mai sau, các em sẽ góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và dựng xây đất nước đẹp giàu

Nguồn tin: Thầy Nguyễn Hồng Vinh


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập33
  2. Hôm nay227
  3. Tháng hiện tại10,119
  4. Tổng lượt truy cập634,569
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây