Công đoàn Trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức các hoạt động chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 tại trường

Thứ bảy - 15/10/2022 22:40
Chiều ngày 15/10/2022, Ban chấp hành công đoàn tổ chức sinh hoạt chào mừng ngày 20-10
Thầy Nguyễn Tấn Đạt chúc mừng nữ công đoàn viên
Đến dự có Thầy Nguyễn Tấn Đạt - Hiệu trưởng nhà trường, Cô Nguyễn Thị Miễn - phó Hiệu trưởng và cô Đinh Thị Ngọc Linh - phó Hiệu trưởng cùng tất cả công đoàn viên của nhà trường. Mở đầu buổi sinh hoạt Thầy Nguyễn Thành Phương - chủ tịch công đoàn nhà trường ôn lại truyền thống ngày 20 - 10.  Ngày hội của phụ nữ cũng là ngày hội của toàn xã hội, bởi mỗi chúng ta, ai cũng có trong tim hình ảnh những người phụ nữ thân thương. Phụ nữ là một nửa thế giới này- những người đã góp phần quan trọng sinh thành, tạo dựng nên thế giới. Mỗi chúng ta khi sinh ra trên trái đất này đều được đón nhận một tình yêu thương vô bờ bến, đó là tình mẹ. Khi con còn đang ngơ ngác trước thế giới này thì một vòng tay ấm áp đã ủ ấm con, cho con một cảm giác thân thương đến lạ. “Mẹ” - tiếng gọi đơn sơ nhưng sao thiêng liêng quá! Từ khi cất tiếng khóc chào đời tới khi con khôn lớn và trưởng thành, mẹ luôn là người động viên, chia sẻ, dõi theo từng bước con đi. Ngày phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh người phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20-10 hàng năm. Vào dịp lễ này năm nay, Ban chấp hành công đoàn trường đã có những hoạt động để tỏ lòng biết ơn tới tất cả công đoàn viên nữ, dù chỉ là những hành động rất nhỏ nhưng xuất phát từ chính lòng biết ơn và tình cảm mà Ban chấp hành công đoàn gửi đến nữ công đoàn viên.Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Giúp nữ công đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ, tinh thần đoàn kết đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để nữ công đoàn viên, lao động trong trường giao lưu học hỏi, nâng cao trách nhiệm và đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.. Với ý nghĩa đó, những người phụ nữ luôn xứng đáng để được trân trọng, yêu mến và tôn vinh. Phát huy phẩm chất đạo đức phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; vận động nữ CBNGNLĐ trong việc nâng cao giá trị truyền thống người phụ nữ Việt Nam, hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác và xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, thu hút xã hội quan tâm các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, ủng hộ và tạo điều kiện cho hoạt động.

nen

nen 1