Trường THCS Nguyễn Viết Xuân với công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ ba - 03/08/2021 07:34

Truớc tình hình dịch bệnh đang diễn ra khá phức tạp và có chiều hướng tăng nhanh trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Ủy ban nhân nhân Tỉnh chỉ đạo tổ chức thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên toàn tỉnh, truy vết F0 trong cộng đồng, khoanh vùng an toàn để nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh.
Thực hiện công văn số 32/KH-SYT của Sở y tế về kề hoạch thực hiện cụ thể cho từng địa phương trên đia bàn Thành phố Thủ Dầu Một, Ủy Ban nhân dân phường Phú Lợi, đã thực hiện việc chia cụm xét nghiệm cho từng khu phố đề tránh tình trạng tập trung đông người dễ lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Những điểm xét nghiệm được đặt ở những địa điểm rộng, thoáng để đảm bảo đủ không gian cho việc giữ khoảng cách giữa mọi người dân. Hầu như các điểm xét nghiệm đa phần đều được đặt tại các trường học trong đó có trường THCS Nguyễn Viết Xuân.
b690e40a9011674f3e00

Từ tháng 3/2020 khi bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19), Ban giám hiệu nhà trường đã rất quan tâm và chỉ đạo toàn thể giáo viên, công nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống bệnh. Không những vậy, giáo viên nhà trường cũng không ngừng hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch của địa phương.
Là giáo viên tại trường THCS Nguyễn Viết Xuân, thầy Bùi Văn Thành và thầy Nguyễn Thành Phương là những tấm gương tiêu biểu tình nguyện tham gia công tác chống dịch trong những ngày đầu tiên.
Thầy Bùi Văn Thành hiện là tổ trưởng chuyên môn tổ Thể dục - Nhạc - Họa tại trường THCS Nguyễn Viết Xuân. Thầy đã tham gia công tác phòng chống dịch do Sở giáo dục tổ chức từ những ngày đầu tiên khi dịch bùng phát tại tỉnh. Thầy không ngại khó khăn, mệt mỏi, không ngại sự nguy hiểm của dịch bệnh, đã hỗ trợ nhiệt tình trong công lấy mẫu xét nghiệm covid tại những địa phương bùng phát dịch trên địa bàn tỉnh. Và giờ đây khi dịch bệnh đang chuyển biến phức tạp hơn, thầy lại nhận nhiệm vụ mới, tổ trưởng tổ 4 của đội phòng chống dịch do Sở giáo dục Tỉnh tổ chức. Thầy sẵn sàng cùng các đội viên của mình chuẩn bị đến với các khu vực dịch bệnh trên đia bàn thành phố Thủ Dầu Một để phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trơ y tế cho các vùng dịch, đóng góp một phần sức lực của mình trong công tác phòng chống dịch của tỉnh nhà.
2

Không chỉ xông pha tuyến đầu chống dịch mà các thầy cô giáo cũng góp phần không nhỏ trong công tác hậu phương. Thầy Nguyễn Thành Phương là một tấm gương tiêu biểu trong côn tác phòng chống dịch của trường THCS NGuyễn Viết Xuân nói riêng và phường Phú Lợi nó chung. Tuy thầy không nàm trong đoàn côn tác xông pha tuyến đầu nhưng lại là một thành viên tích cực trong công tác hậu cần. Thầy không ngừng hỗ trợ công tác  phân chia rau, củ, quả tại Ủy ban Phường, sau đó chuyển đến tay người dân ở các khu phong tỏa, những khu vực khó khăn của phường. Trong ngày 30/7/2021, tại trường THCS NGuyễn Viết Xuân, sẽ không khó để nhận ra nụ cười hiền của thầy trong bộ đồ bảo hộ y tế, hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid của Phường Phú Lợi.
Nếu trên bục giảng, thầy là một nhà giáo ưu tú thầm lặng vun trồng những búp măng non cho đất nước, thì trên mặt trận chống dịch, người chiến sĩ ấy cũng thầm lặng góp sức mình cho nhân dân với tất cả niềm tin vào một ngày Việt Nam sẽ đẩy lùi dịch bệnh, trả lại cuộc sống yên bình cho nhân dân.
Dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Công tác phòng chống dịch còn dài và còn cần lắm sự chung tay của mọi người dân. Chúng ta hãy nâng cao ý thức, hạn chế ra đường khi không cần thiết và chấp hành nghiêm mọi chỉ thị của các cấp để có thể chiến thắng dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho cộng đồng, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, đem lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập4
  2. Máy chủ tìm kiếm1
  3. Khách viếng thăm3
  4. Hôm nay159
  5. Tháng hiện tại31,575
  6. Tổng lượt truy cập1,260,947
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây