Trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức chuyên đè "Bạo lực ngôn ngữ học đường"

Thứ hai - 14/11/2022 21:23
Sáng ngày 14/11/2022, Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam - tổ Khoa học tự nhiên tổ chức chuyên đề "Bạo lực ngôn ngữ học đường" tại sân trường do lớp 9.11 thực hiện
Trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức chuyên đè "Bạo lực ngôn ngữ học đường"
Những câu nói tưởng rằng chỉ là một lời “nhận xét thẳng thắn” của người nói nhưng thực ra những câu nói đó chính là con dao vô hình đâm thẳng vào trái tim, vào tinh thần của người nghe. Chúng ta cứ nghĩ chỉ có bạo lực học đường, bạo lực gia đình mới gây nên thương tích, nỗi đau cho nạn nhân mà không hề biết rằng trong cuộc sống hằng ngày, phương tiện chúng ta dùng để giao tiếp - ngôn ngữ cũng chính là một thứ gây ra bạo lực học đường. Vết thương do bạo lực bằng hành động, bạo lực thể xác có thể lành lại nhưng bạo hành bằng ngôn ngữ thì không, thứ bạo hành ấy sẽ đeo bám, ám ảnh người bị bạo hành, nó sẽ từ từ ăn mòn và gây tổn thương sâu sắc, tạo nên vết thương không thể cứu chữa vì lời nói ra làm sao có thể rút lại. Ngôn ngữ vốn thật xinh đẹp, bằng ngôn ngữ chúng ta có thể truyền tải mọi cung bậc cảm xúc và cũng bằng ngôn ngữ ta có thể xé nát một tâm hồn. Vậy tại sao chúng ta không dùng ngôn ngữ để thể hiện sự yêu thương, tình cảm mà lại dùng nó như một vũ khí giết người vô hình, bạo lực ngôn ngữ là gì, biểu hiện, hậu quả của bạo lực ngôn ngữ to lớn đến nhường nào và những biện pháp hạn chế ra sao? Để giải quyết và làm rõ những vấn đề trên trong tiết sinh hoạt thứ hai của lớp 9a11 chúng em chia sẻ về chủ đề “Bạo lực ngôn ngữ”. Giúp các bạn học sinh có nhận thức đúng đắn về bạo lực ngôn ngữ: biểu hiện, nguyên nhân, những tác động tiêu cực đến cá nhân, gia đình và xã hội. Giúp các bạn có các kĩ năng nhận diện và phòng tránh bạo lực ngôn ngữ.

CD LOAN 2

CD LOAN 3