Hội nghị Cha Mẹ học sinh đầu năm học 2021-2022

Thứ năm - 11/11/2021 16:35
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 và căn cứ Điều lệ hoạt động Ban Đại diện Cha mẹ học sinh ban hành kèm theo Thông tư số 55/2011/TT-BGD&ĐT; ngày 7/10/2021, trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức Hội nghị cha mẹ học sinh đầu năm học nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp giáo dục giữa Nhà trường - Gia đình - Xã hội. Tham dự Hội nghị có đại diện cha mẹ học sinh của 45 lớp cùng quý thầy cô trong Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên chủ nhiệm các lớp trong toàn trường.
Tại Hội nghị cha mẹ học sinh toàn trường, đại diện cha mẹ học sinh các lớp đã tham gia ý kiến về những biện pháp cần thiết nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học của trường và về quản lý, giáo dục học sinh; điều đặc biệt quan tâm của cha mẹ học sinh trong năm học này là sự khác biệt giữa các bộ SGK khi triển khai thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6. Vấn đề đặt ra là việc có nhiều bộ SGK có ảnh hưởng tới chất lượng học tập của các con hay không?

Trước những băn khoăn, lo lắng của cha mẹ học sinh, cô Nguyễn Thị Miễn  - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ: Về việc có nhiều bộ SGK, đây là điểm mới trong chương trình giáo dục phổ thông 2018 "một chương trình có thể có nhiều bộ SKG". Chương trình giáo dục là pháp lệnh, còn SKG là tài liệu để thực hiện chương trình mà Bộ GD&ĐT quy định. Việc sử dụng bộ SGK nào là tùy sự lựa chọn của địa phương (căn cứ độ tin cậy cao về tính chính thống, tính phù hợp với đối tượng học sinh…). Tất cả các bộ SGK có thể có sự khác biệt về ngữ liệu nhưng các nhà xuất bản đều biên soạn trên cơ sở khung chương trình. Những trăn trở của quý bậc phụ huynh là dễ hiểu, song điều đó đã thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của cha mẹ đối với việc học của con em. Nhận thức được điều này, hy vọng quý thầy cô sẽ nhận được sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh trong việc nâng cao chất lượng dạy và học; nhà trường cũng có định hướng trong việc quản lý các hoạt động dạy học nhằm đảm bảo mục tiêu giáo dục của nhà trường.

Trong buổi họp ông Nguyễn Hoàng Trọng – Ban đại diện cha mẹ học sinh nhiệm kỳ 2020-2021 thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2020-2021 và phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2021-2022. Sau khi nghe báo cáo, 100% thành viên dự hội nghị thống nhất với bản tổng kết và phương hướng nhiệm vụ đề ra. Điều này thể hiện sự thống nhất cao trong việc xây dựng môi trường giáo dục ngày càng hoàn thiện. Trên tinh thần đó tất cả phụ huynh đều đề nghị củng cố Ban đại diện trên nền tảng gồm 13 thành viên như năm học trước, trong đó ông Nguyễn Hoàng Trọng vẫn giữ chức vụ trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh năm học này.
Ban đại diện cha mẹ học sinh nhiệm kỳ 2020-2021

Điều mong đợi lớn nhất của nhà trường đối với quý bậc cha mẹ học sinh là sự chú ý và quan tâm của cha mẹ với con đúng lúc, hợp lý (giúp các con tự học, đặc biệt việc thực hiện CTGDPT mới, các hình thức kiểm tra đánh giá, việc học trực tuyến, hướng dẫn tự học ở nhà, nhà trường triển khai phương án dạy học Online do tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hỗ trợ GVCN trong các hoạt động tập thể, ngoại khóa, phối hợp trong giáo dục HS…)

Nhà trường xin cảm ơn sâu sắc tới quý bậc cha mẹ đã quan tâm và cùng đồng hành với nhà trường trong các hoạt động của năm học vừa qua và cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để các em học sinh được học tập và vui chơi trong môi trường lành mạnh, an toàn, được phát triển toàn diện đúng mức đáp ứng nguyện vọng của quý cha mẹ khi tin tưởng đưa con đến học tại ngôi trường THCS Nguyễn Viết Xuân – Thành phố Thủ Dầu một thân yêu!