Trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức dạy hoc trực tuyến

Thứ sáu - 21/02/2020 10:06
Dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn, nhà trường thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương cho học sinh nghỉ tiếp đến hết ngày 29/2/2020.
Trước tình hình thực tế học sinh đã nghỉ học gian dài một tháng rưỡi kể cả nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ phòng dịch, việc học tập của học sinh không tránh khỏi sao lãng, gián đoạn ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình nhận thức và tinh thần học tập của các em. Có một số học sinh có lẽ là không nhiều lắm tự ôn bài ở nhà nhưng sẽ gặp khó khăn khi không có thầy cô hướng dẫn. Khi nào hết dịch? Khi nào học sinh trở lại trường? Điều đó chưa thể khẳng định. Vậy làm sao để hầu hết học sinh được học tập để giữ vững, ổn định và nâng cao chất lượng đại trà, đảm bảo được kết quả cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi tuyển lớp 10 THPT luôn là điều trăn trở của Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường.

Tập huấn dạy hoc trực tuyến
Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học trực tuyến là biện pháp phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn mà đã được nhiều nơi áp dụng. Nhưng để thực hiện thì giáo viên còn rất bỡ ngỡ. Thấy rõ điều đó, Ban Giám hiệu đã tổ chức tập huấn cho giáo viên kiến thức sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến do các nhân viên kĩ thuật ở Trung tâm Kinh doanh VNPT hỗ trợ, hướng dẫn. Đây là việc làm kịp thời, linh hoạt, năng động của lãnh đạo nhà trường, giúp tháo gỡ khó khăn cơ bản trước mắt. Dạy hoc trực tuyến cũng tạo được niềm cảm hứng cho cả thầy cô và học sinh bởi tính mới mẻ và tiện dụng, đồng thời nâng cao kĩ năng, trình độ ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy của giáo viên. Hàng ngày, thầy cô sẽ hướng dẫn truyền thụ kiến thúc, cho bài tập và kiểm tra. Được học tập các em học sinh trở lại thói quen tư duy lĩnh hội và vận dụng kiến thức, không còn cảm giác nhàm chán do nghỉ dài ngày, bớt sa đà vào những trò chơi vô bổ thậm chí độc hại, lãng phí thời gian vô ích.

Vệ sinh trường lớp

Trong thời gian này, bên cạnh việc phân công phân công giáo viên trực liên tục các ngày trong tuần, thường xuyên vệ sinh trường lớp đảm bảo sạch sẽ, an toàn cao nhất, tích cực tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 là rất quan trọng và cần thiết thì việc tổ chức dạy học trực tuyến cũng được nhà trường đang tích cực thực hiện.
Dịch bệnh Covid-19 chắc chắn sẽ được khống chế, khó khăn rồi sẽ qua đi. Một ngày không xa, các em sẽ yên tâm trở lại trường học tập trong một môi trường an toàn nhưng ngay cả lúc khó khăn này quyền và nhu cầu học tập của các em vẫn được thầy cô đáp ứng. Đó là tấm lòng chan chứa tình yêu thương, là tinh thần trách nhiệm cao cả của thầy cô giáo đối với các em học sinh thân yêu.