Trường THCS Nguyễn Viết Xuân khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Thứ hai - 07/09/2020 07:52
Hòa trong không khí hân hoan cả nước chào mừng kỉ niệm 75 năm Quốc Khánh nước CHXHCNVN, hòa chung với không khí của ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Ngày 05/9/2020, trường THCS Nguyễn Viết Xuân long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Tới dự có bà Võ Thị Bạch Yến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố; bà Phạm Hoa Hòa, Phó trưởng Phòng GDĐT thành phố Thủ Dầu Một; ông Phạm Minh Thiện, UVBTV Thành ủy - Bí thư Đảng ủy phường Phú Lợi; ông Nguyễn Hoàng Trọng, Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng đại diện một số tổ chức, cơ quan, đơn vị trong tỉnh và thành phố, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
1
Bà Võ Thị Bạch Yến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố chúc mừng Lễ khai giảng

4
Bà Phạm Hoa Hòa (phải), Phó trưởng Phòng GDĐT thành phố Thủ Dầu Một chúc mừng Lễ khai giảng

7
Ông Phạm Minh Thiện, UVBTV Thành ủy - Bí thư Đảng ủy phường Phú Lợi chúc mừng Lễ khai giảng

13
Ông Nguyễn Hoàng Trọng - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh chúc mừng Lễ khai giảng

Năm học 2019 - 2020, do diễn biến phức tạp của dịch covid-19 và các dịch bệnh khác, tình hình học tập tại trường cũng gặp không ít khó khăn. Với phương châm "Tạm dừng đến trường - Không ngừng việc học", tập thể sư phạm nhà trường đã hết sức cố gắng và nỗ lực trong việc giảng dạy trực tuyến cho học sinh, đảm bảo cho 100% nắm bắt được bài vở và hoàn thành tốt nhất chương trình trong năm học. Đến cuối năm học, toàn trường có 48 GV đạt danh hiệu GVG cấp cơ sở, 12 SKKN đạt cấp TP, 12 CSTĐCS, trên 90% CB-GV-CNV đạt danh hiệu LĐTT,...Về phí học sinh, tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 97,2%, học sinh giỏi khá đạt 68,16% , tốt nghiệp THCS đạt 96,59%, tuyển sinh lớp 10 THPT đạt trên 75% xếp hạng thứ 2/12 trong thành phố Thủ Dầu Một,  và rất nhiều thành tích cấp thành phố, cấp tỉnh.

8
Ông Phạm Minh Thiện, UVBTV Thành ủy - Bí thư Đảng ủy phường Phú Lợi đọc thư của Chủ tịch nước

Nhân ngày khai giảng năm học 2020 -2021,ông Phạm Minh Thiện, UVBTV thành ủy - Bí thư Đảng ủy phường Phú Lợi đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư động viên, chúc mừng, căn dặn các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh.

2
Thầy Võ Văn Thơ - Hiệu trưởng Đọc diễn văn khai giảng năm học

Thầy Võ Văn Thơ, Hiệu trưởng nhà trường chào mừng các quý vị đại biểu, các tổ chức, đoàn thể đã đến dự Lễ Khai giảng và cảm ơn sự quan tâm, những tình cảm tốt đẹp đã dành cho nhà trường trong công tác giáo dục. Trong diễn văn khai giảng, thầy ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của thầy và trò trong năm học vừa qua.

6

Thay mặt học sinh toàn trường em Nguyễn Giang Hà Linh học sinh lớp 6 phát biểu bày tỏ niềm vui sướng được cùng các bạn vui đến trường trong ngày khai trường, lòng biết ơn chân thành khi được đón nhận tình cảm yêu thương của thầy cô giáo, của cha mẹ và của toàn xã hội đã dành cho các em.

5
Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học 2020 - 2021

12

11

9

Buổi lễ diễn ra thật trang nghiêm nhưng cũng rất ấm cúng và đầy cảm xúc khi nghe các lời chân thành, nhắn nhủ của quý đại biểu, của thầy cô, học sinh đại diện nói lên tình cảm và lòng quyết tâm của toàn thể thầy cô, học sinh của trường.
Trong thời gian tới, nhà trường phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục. Trong đó, nhà trường chú trọng xây dựng tập thể sư phạm vững mạnh đi đôi với xây dựng tập thể học sinh tiên tiến, nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện.