Chủ động, tích cực phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid – 19

Thứ bảy - 15/02/2020 08:25
Giữa lúc mọi người đang vui vẻ trong không khí đón chào xuân mới Canh Tý 2020 thì xuất hiện dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid – 19) gây ra tràn vào nước ta. Được sự đề nghị của Sở GDĐT tỉnh Bình Dương và ý kiến chấp thuận của UBND tỉnh, Trường THCS Nguyễn Viết Xuân cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 15/2/2020 để tiến hành phun thuốc khử trùng, vệ sinh môi trường đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại.

Ban Giám hiệu nhà trường ý thức rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh đã nghiêm túc tuân thủ sự chỉ đạo của cấp trên, chủ động, tích cực làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, phối hợp với cơ quan y tế địa phương phun thuốc khử trùng, tiêu độc, vận động tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm vệ sinh trường lớp một cách khẩn trương, không lơ là, chủ quan nhưng cũng không hoang mang, bi quan với tinh thần như Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nói “chống dịch như chống giặc”.

Những ngày qua, trong cả nước toàn bộ hệ thống chính trị đã vào cuộc chung tay ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm và đang có diễn biến phức tạp này. Nhà trường đã thường xuyên phân công cán bộ giáo viên, nhân viên quét dọn, làm vệ sinh toàn bộ các khu vực trong khuôn viên trường, lau bàn ghế, cửa phòng học, nhà vệ sinh, cầu thang, phòng chức năng ... đảm bảo môi trường luôn sạch sẽ, thoáng mát, an toàn nhất chuẩn bị đón các em học sinh đến trường tiếp tục học tập.

Việc giáo dục học sinh ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường từ trước đến nay luôn được nhà trường quan tâm và sẽ được quan tâm nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Cụ thể các thầy cô sẽ hướng dẫn các em cách sử dụng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang khi cần thiết, làm tốt vệ sinh cá nhân, thông tin đến các gia đình học sinh theo dõi và thực hiện hướng dẫn phòng chống virus Corona, xử lí tình huống khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở trên các phương tiện thông tin đại chúng đặc biệt là khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trường THCS Nguyễn Viết Xuân đã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập. Không có khó khăn nào mà không thể vượt qua, thực hiện chỉ đạo của Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên sẽ đoàn kết chung tay quyết tâm xây dựng nhà trường xanh – sạch – đẹp, an toàn, lành mạnh để các em học sinh cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” luôn tự tin và tự hào lớn lên trong vòng tay yêu thương, chăm sóc của thầy cô. Mùa xuân mới đã đến rồi. Những cánh én tuổi thơ sẽ tung cánh bay trên bầu trời mơ ước, dệt thêu cho mùa xuân của đất trời thêm rạng ngời hương sắc.