Trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2014-2019

Thứ tư - 31/12/2014 12:11
Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2014 Trường THCS Nguyễn Viết Xuân long trọng tổ chức Lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2014-2019.

Tới dự có ông  Nguyễn Văn Đông phó bí thư, chủ tich UBND thành phố Thủ Dầu Một, ông Mai Long Nguyên phó trưởng phòng giáo dục trung học Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hữu Phước trưởng phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một, ông Phạm Hùng Sơn phó bí thư Thành đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Thủ Dầu Một, ông Phan Văn Kép bí thư Đảng ủy, chủ tich HĐND phường Phú Lợi, bà Nguyễn Thị Trúc Phương phó chủ tịch UBND phường Phú Lợi, Ban Đại diện cha mẹ học sinh trường THCS Nguyễn Viết Xuân, đại diện các sở, ban ngành, cơ quan, trường học thuộc địa bàn thành phố Thủ Dầu Một cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Nguyễn Viết Xuân.

pro 7142
Các đại biểu tham dự
pro 7140
Các đại biểu tham dự

Thay mặt Hội đồng sư phạm trường THCS Nguyễn Viết Xuân thầy Nguyễn Thành Triết hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo trình bày tóm tắt quá trình nhà trường xây dựng phấn đấu để đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2014-2019 theo năm tiêu chuẩn hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Trường THCS Nguyễn Viết Xuân thành lập ngày 29-6-2005 theo quyết định số 126/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương và đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2010. Từ những ngày đầu chỉ có 27 cán bộ giáo viên và 6 lớp 6 với 270 học sinh đến nay trường đã có 83 cán bộ, giáo viên, nhân viên, đạt chuẩn đào tạo 100% trong đó trên chuẩn có 78% và 32 lớp với 1232 học sinh. Trải qua một thời gian không dài, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền tỉnh Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một, Đảng ủy UBND phường Phú Lợi, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một, Ban đại diện cha mẹ học sinh và các tổ chức, đoàn thể cùng với tinh thần quyết tâm phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường từng bước lớn mạnh, có đầy đủ phòng học, phòng làm việc, phòng y tế, phòng truyền thống, thư viện, phòng đọc, phòng chức năng, nhà thi đấu đa năng với các trang thiết bị khá hiện đại đáp ứng yêu cầu dạy và học. Năm học 2013-2014 tỉ lệ học sinh tốt nghiệp của trường đạt 94,9%, có 20 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 13 học sinh giỏi cấp tỉnh.

pro 7154
Ông Nguyễn Thành Triết - Hiệu trưởng nhà trường

Ông Nguyễn Văn Chệt phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một thông qua quyết định số 2699/QĐ-UBND ngày 28/10/2014 của UBND tỉnh Bình Dương về việc công nhận trường THCS Nguyễn Viết Xuân đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2014-2019 theo thông tư số 47/2012TT-BGDĐT ngày 07-12-2012 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế công nhận trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia.

pro 7155
Ông Nguyễn Văn Chệt - Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một

Thay mặt Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, ông Mai Long Nguyên phó trưởng phòng trung học đánh giá cao sự sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò trường THCS Nguyễn Viết Xuân trong những năm qua. Được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2014-2019 vừa là vinh dự cũng vừa là trách nhiệm của nhà trường. Ông bày tỏ niềm tin tưởng Đảng ủy, UBND phường Phú Lợi và Trường THCS Nguyễn Viết Xuân sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt chuẩn quốc gia giai đoạn hai. Để đạt mục tiêu phấn đấu, Trường THCS Nguyễn Viết Xuân cần phải quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, luôn đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" tham mưu với các cấp, các ngành trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học, tạo điều kiện cho thầy cô giáo học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá nhằm phát huy ưu điểm khắc phục những hạn chế, tồn tại, chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

pro 7172
Ông Mai Long Nguyên phó trưởng phòng trung học, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương

Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương bà Nguyễn Thị Trúc Phương phó chủ tịch UBND phường Phú Lợi chúc mừng kết quả phấn đấu của nhà trường và cảm ơn lãnh đạo các cấp, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một đã giúp đỡ có hiệu quả về mọi mặt đối với nhà trường, chính quyền và nhân dân địa phương.

pro 7176
Bà Nguyễn Thị Trúc Phương - Phó chủ tịch UBND phường Phú Lợi

Trong niềm vui hôm nay, nhìn lại quá trình phấn đấu và thành tích đạt được của nhà trường, chúng ta càng thêm trân trọng sự nỗ lực không mệt mỏi, tinh thần đoàn kết chung sức chung lòng của tập thể giáo viên và học sinh trong nhà trường với sự chỉ đạo sát sao của chi bộ Đảng, Ban giám hiệu, sự hỗ trợ kịp thời có hiệu quả cao của chính quyền, nhân dân địa phương, sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban đại diện CMHS, sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường. Từ đây, giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Viết Xuân sẽ thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tích cực hơn nữa, ra sức cố gắng dạy tốt, học tốt, quản lí tốt, không ngừng phấn đấu, thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” quyết tâm rèn luyện phấn đấu “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” để đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015 và những năm tiếp theo.

Trước thềm năm mới 2015, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Nguyễn Viết Xuân càng thêm phấn khởi tự hào, vững tin hướng tới tương lai, vững bước đi lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014-2015, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và nhân dân.

pro 7162
Vinh dự nhận Bằng công nhận Chuẩn Quốc Gia, giai đoạn 2014-2019