Tham quan du lịch về nguồn và trải nghiệm thực tế

Thứ tư - 17/04/2019 14:29
Những ngày này mọi người dân nước Việt lòng cùng hướng về Đất Tổ Hùng Vương nhớ ngày giỗ Tổ Dù ai đi ngược về xuôi / Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba. Câu ca thể hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn dù ở đâu cũng luôn nhớ về nguồn cội đã in sâu trong tâm khảm mỗi người Việt Nam ta. Và cũng trong những ngày xuân rực rỡ cả nước lại cùng hân hoan kỉ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019). Trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức cho hơn 900 học sinh tham quan du lịch về nguồn và trải nghiệm thực tế trong hai ngày 31tháng 3 và ngày 07 tháng 4 năm 2019 tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng nơi thờ Quốc Tổ Hùng Vương và Khu du lịch văn hóa Suối Tiên thành phố Hồ Chí Minh. Cùng đi theo đoàn có Ban Giám hiệu, BCH Đoàn trường, Tổng phụ trách Đội và giáo viên chủ nhiệm lớp.
Học sinh nghe giới thiệu về công đức và quá trình dựng nước của các Vua Hùng
Tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng, giáo viên và học sinh đã làm lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng những người đã có công dựng nước. Trải qua 18 đời vua, thời đại Hùng Vương đã đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển trường tồn phồn thịnh của đất nước ta Công đức Vua Hùng bền vạn thuở - Cơ đồ dân Việt vững ngàn năm. Các em được nghe chị Nguyễn Thị Phú cán bộ văn hóa khu Đền tưởng niệm các Vua Hùng giới thiệu về công đức các Vua Hùng và quá trình gây dựng nước Văn Lang. Các em có thêm nhiều hiểu biết và vô cùng tự hào về tổ tiên nòi giống Tiên Rồng.
Tới thăm và vui chơi tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên sau những tháng ngày học tập vất vả, các em thấy được vẻ đẹp văn hóa và con người Việt Nam. Hòa mình với thiên nhiên, đắm say trong những câu chuyện cổ, các em thấy mình như đang bay bổng trong thế giới thần tiên với biết bao điều kì diệu, lí thú.
Khu du lịch văn hóa Suối Tiên thành phố Hồ Chí Minh.
Nhiều năm qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, BGH nhà trường và cha mẹ học sinh tổ chức cho học sinh nhiều chuyến tham quan dã ngoại, du lịch về nguồn, trải nghiệm thực tế các em được nâng tầm hiểu biết, mở rộng giao lưu văn hóa, bổ sung vốn kiến thức trong nhà trường, rèn kĩ năng hoạt động tập thể, bồi dưỡng nhân cách, giáo dục tình yêu con người, yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức giữ gìn bản sắc, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Hoạt động trải nghiệm giàu ý nghĩa với nhiều ấn tượng tốt đẹp này sẽ là kỉ niệm sâu sắc đối với tuổi thơ của các em. Trên con đường đi tới tương lai, các em có biết bao niềm mơ ước, ấp ủ những hoài bão lớn lao, phơi phới niềm tin yêu, niềm tự hào là con Lạc cháu Hồng sẽ góp phần giữ gìn, dựng xây Tổ quốc Việt Nam vững bền, tươi đẹp, cất cánh bay cao trong xu thế hội nhập toàn cầu, sánh vai cùng bạn bè thế giới.