Sơ kết học kì I năm học 2019-2020

Thứ sáu - 03/01/2020 12:57
Ngày 28 tháng 12 năm 2019 Trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức phiên họp Sơ kết học kì I năm học 2019-2020. Ghi nhận và đánh giá những kết quả đạt được trong nửa chặng đường của năm học, đề ra những biện pháp tích cực, phù hợp quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Thầy Võ Văn Thơ đọc báo cáo sơ kết học kì I

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Võ Văn Thơ, Hiệu trưởng đọc báo cáo sơ kết chỉ rõ những mặt tích cực cần được duy trì, phát huy và cả những mặt hạn chế cần sớm khắc phục. Nhìn chung học sinh có ý thức chấp hành nội quy tốt, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, không có học sinh vi phạm kỉ luật cảnh cáo hay buộc thôi học, nề nếp ổn định. Sĩ số học sinh được duy trì khá tốt, có 5 học sinh bỏ học do điều kiện gia đình, bệnh tật và năng lực nhận thức kém chiếm (0,25%). Giáo viên nhiệt tình công tác và học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Chất lượng dạy và học tương đối ổn định so với năm học trước. Kết quả xếp loại về học lực: giỏi 519 học sinh (26,9%) khá 562 học sinh (29,13%) trung bình 517 học sinh (26,79%) yếu 309 học sinh (15,99%) kém học sinh 24 (1,19). Tuy vậy, tỉ lệ học sinh xếp loại yếu kém còn khá cao. Đây là điều còn nhiều trăn trở mà sắp tới cần phải tăng cường dạy phụ đạo, bổ sung kiến thức, phối hợp với gia đình động viên để các em nỗ lực vươn lên. Kết quả xếp loại hạnh kiểm: tốt 1581 học sinh (82,09%) khá 343 học sinh (17,81%) trung bình 2 học sinh (0,1%) không có học sinh hạnh kiểm yếu. Có được kết quả trên, trước hết là do lãnh đạo nhà trường đã có kế hoạch phân công trách nhiệm cụ thể, sắp xếp, tổ chức, quản lí hoạt động chuyên môn phù hợp; làm tốt công tác thanh kiểm tra; đấy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lí và giảng dạy; thực hiện đúng quy định về hồ sơ, sổ sách; làm tốt công tác thi đua khen thưởng; phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện Cha mẹ học sinh và chính quyền địa phương trong công tác giáo dục; tích cực xây dựng nếp sống văn hóa trong nhà trường.

Thầy Võ Văn Thơ trao giấy khen cho giáo viên có thành tích xuất sắc

Thời gian tới, nhà trường sẽ tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn, tạo điều kiện tốt nhất để giáo viên học tập dưới mọi hình thức nâng cao trình độ, phát huy tài năng, sáng tạo, chuẩn bị lực lượng tham gia dự thi giáo viên giỏi các cấp cho những năm học sau; tập trung bồi dưỡng học sinh giỏi, hướng nghiệp và ôn tập cho học sinh lớp 9 tham gia thi tuyển THPT, phụ đạo học sinh yếu kém; tích cực tham gia các hoạt động phong trào, trải nghiệm thực tế, phát hiện, bồi dưỡng tài năng trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà trường; quan tâm, phối hợp giáo dục đạo đức, nhân cách, kĩ năng sống cho học sinh; đẩy mạnh các hoạt động chuyên đề, ngoại khóa mở rộng, nâng cao kiến thức hạn chế những nhận thức lệch lạc, tiêu cực; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện.

Bước sang học kì II cũng là lúc chúng ta đón chào năm mới 2020. Đường xuân đã rực rỡ sắc hoa trong nắng mới. Cả thành phố quê hương hân hoan, rộn ràng, náo nức vào xuân. Biết bao điều hứa hẹn, hi vọng, mong chờ còn đang ở phía trước. Với sức sống mới căng tràn, toàn thể giáo viên và học sinh phấn khởi, tự tin quyết tâm phấn đấu, thi đua vượt lên khó khăn giành những kết quả cao nhất trong năm học 2019 – 2020.