Lễ tổng kết năm học 2017 - 2018

Thứ ba - 29/05/2018 15:26
Năm học 2017-2018 Trường THCS Nguyễn Viết Xuân đã hoàn thành tốt kế hoạch và các chỉ tiêu đề ra. Sáng ngày 24 tháng 5 năm 2018 nhà trường long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học. Tới dự có bà Nguyễn Thị Trúc Phương, Phó Chủ tịch UBND Phường Phú Lợi, ông Bùi Tấn Đạt, chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một, đại diện lãnh đạo một số công ti, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, ông Lê Nho Lượng, Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh, đại diện Chi hội CMHS các lớp cùng Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh.
Thầy Võ Văn Thơ đọc báo cáo tổng kết năm học 2017-2018
          Thay mặt nhà trường thầy Hiệu trưởng Võ Văn Thơ đọc báo cáo tổng kết năm học 2017-2018 ghi nhận những kết quả đạt được của nhà trường trong hoạt động  giáo dục và thành tích trong các phong trào thi đua. Năm học này, chất lượng giáo dục được nâng cao, nề nếp ổn định, giáo viên làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Cơ sở vật chất nhà trường đã được sửa chữa và mua sắm mới, trang bị bổ sung máy móc, trang thiết bị khá hiện đại ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ dạy và học. Nhà trường thực hiện đầy đủ các quy định của ngành và địa phương; tổ chức các hoạt động giao lưu với các cộng sự tiếng Nhật mở rộng tầm hiểu biết và kĩ năng sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp cho học sinh; tổ chức các chuyến đi về nguồn và kết nạp đoàn viên ở khu di tích địa đạo Củ Chi giáo dục tinh thần yêu nước và tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc; hoàn thành công tác phổ cập giáo dục, tích cực xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn II. Kết quả có 41 giáo viên giỏi cấp trường, 100% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp từ khá trở lên, có 95,58% học sinh lên lớp thẳng trong đó có trên 65% đạt danh hiệu hoc sinh giỏi và học sinh tiên tiến. So với năm học trước số lượng học sinh khá giỏi tăng 4,59%, tỉ lệ học sinh yếu kém giảm 4%. Nhà trường tích cực giáo dục đạo đức học sinh, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm nội quy, nề nếp. Về hạnh kiểm 100% học sinh được xếp loại từ khá trở lên trong đó có 91,7% xếp loại tốt và 8,3% xếp loại khá. Tỉ lệ tốt nghiệp đạt 95,15% tăng 1,65% so với năm học trước. Nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi các cấp, thi TDTT, thi nghi thức đội, thi văn nghệ, thi kiến thức về an toàn giao thông. Không chỉ quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém nhà trường còn tạo điều kiện để học sinh tham gia trải nghiệm sáng tạo nâng cao nhận thức, phát triển năng khiếu và kĩ năng thực hành.
Những kết quả trên khẳng định sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Trong đó có sự quan tâm hỗ trợ giúp đỡ tích cực của chính quyền, nhân dân địa phương, Ban đại diện CMHS, các cá nhân, đơn vị, công ti, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã hết lòng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục bằng cả tinh thần và vật chất. Đại diện Công ti XSKT tỉnh Bình Dương đã trao tặng 30suất quà trị giá 30 triệu đồng cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.
Bà Nguyễn Thị Trúc Phương phát biểu tại Lễ tổng kết
          Thay mặt Đảng ủy, UBND phường Phú Lợi, bà Nguyễn Thị Trúc Phương phát biểu ý kiến ghi nhận và đánh giá cao thành tích của nhà trường năm học 2017-2018. Thành tích của nhà trường đã đóng góp rất lớn trong công tác giáo dục ở địa phương. Bà tin tưởng nhà trường sẽ đoàn kết, tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng nhà trường phát triển vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục vì tương lai đất nước. Chính quyền và nhân dân địa phương sẽ phối hợp cùng với nhà trường chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa, quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục.
          Ông Lê Nho Lượng chúc mừng thành tích của nhà trường trong công tác giáo dục, hi vọng với sức sáng tạo, nhiệt tình của thầy cô giáo, các em học sinh chăm ngoan, tích cực, sáng tạo sẽ không ngừng nâng cao chất lượng đáp ứng yêu cầu của xu thế phát triển chung của Việt Nam và thế giới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Ông Lê Nho Lượng phát biểu chúc mừng thành tích của nhà trường.
          Ghi nhận và đánh giá cao thành tích phấn đấu của các tập thể, cá nhân học sinh trong năm học, thầy Hồ Quang Minh, Phó Hiệu trưởng công bố quyết định khen thưởng của Phòng GDĐT và của BGH  đối với 10 tập thể lớp tiên tiến và các em học sinh có thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào.
Thầy Hồ Quang Minh công bố quyết định khen thưởng
Niềm vui của học sinh đón nhận phần thưởng
Thay mặt các bạn học sinh, em Trịnh thị Hồng Nhung  học sinh lớp 9.10 phát biểu cảm nghĩ khi sắp phải xa mái trường thân yêu. Với tấm lòng biết ơn chân thành, em cảm ơn thầy cô đã dạy dỗ các em khôn lớn để bước tiếp lên cấp học cao hơn. Những năm tháng bên thầy cô, bạn bè dưới mái trường Nguyễn Viết Xuân sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp của tuổi học trò.
Em Trịnh Thị Hồng Nhung phát biểu cảm nghĩ khi sắp phải xa mái trường thân yêu
Để các em có một kì nghỉ hè sôi động, an toàn và có ý nghĩa, thầy Tống Đăng Điệu, Tổng phụ trách Đội đọc quyết định thành lập Ban Chỉ đạo công tác hè của Trường THCS Nguyễn Viết Xuân. Thầy nhắc nhở các em học sinh nghỉ hè thoải mái, lành mạnh, cố gắng giúp đỡ gia đình, không vi phạm pháp luật, không tham gia vào các tệ nạn, tích cực tham gia chương trình hoạt động hè ở địa phương, thường xuyên ôn bài chuẩn bị kiến thức cho năm học mới. Những hoạt động hè sẽ rất bổ ích, giúp các em phát huy khả năng sáng tạo, tinh thần tập thể góp phần rèn luyện nhân cách và giáo dục kĩ năng sống.
Năm học 2017-2018 kết thúc thắng lợi trong niềm phấn khởi, tự tin của các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh. Chúng ta tự hào và hi vọng năm học 2018-2019 Trường THCS Nguyễn Viết Xuân sẽ không ngừng đổi mới, sáng tạo và phát triển.