Lễ Khai giảng năm học 2017-2018

Thứ ba - 12/09/2017 07:26
Hòa chung trong không khí náo nức, phấn khởi của hơn 22 triệu học sinh, sinh viên, hơn 1 triệu cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục đào tạo và nhân dân cả nước đón chào năm học mới. Ngày 5 thánh 9 năm 2017, Trường THCS Nguyễn Viết Xuân long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017-2018. Tới dự có ông Đoàn Thanh Lễ, chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một, bà Nguyễn Thị Trúc Phương, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lợi, bà Nguyễn Thị Hà Sinh, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Dương, ông Lê Nho Lượng, Trưởng Ban đại diện CMHS cùng đại diện một số tổ chức, cơ quan, đơn vị trong tỉnh và thành phố, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.
aa
aa

Ban Giám hiệu nhận hoa chúc mừng

Chương trình khai giảng diễn ra với các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước và mái trường thân yêu của các em học sinh đón chào năm học mới và chào đón hơn 400 em học sinh lớp 6 lần đầu đến học ở ngôi trường mới đang còn nhiều bỡ ngỡ. Những lời ca tiếng hát vang lên chan chứa niềm tự hào và ước vọng bay cao, bay xa trên con đường đi tới tương lai tươi sáng.

b

Đón chào các em học sinh lớp 6

Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương bà Nguyễn Thị Trúc Phương đọc thư chúc mừng của Chủ tich nước Trần Đại Quang gửi tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới. Chủ tich nước thay mặt Đảng, Nhà nước biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và chúc mừng những kết quả, thành tích mà ngành Giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua và mong muốn trong năm học 2017-2018 ngành cần tiếp tục triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo; tập trung xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nâng cao chất lượng các cấp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật. Chủ tịch tin tưởng các em học sinh sẽ phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão cống hiến, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và khát vọng  xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp, nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.

bb

Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lợi Nguyễn Thị Trúc Phương đọc thư của Chủ tich nước

Thay mặt nhà trường thầy Hiệu trưởng Võ Văn Thơ cảm ơn và chào mừng các quý vị đại biểu, các tổ chức, đoàn thể đã đến dự và dành sự quan tâm, giúp đỡ nhà trường trong các hoạt động giáo dục. Trong diễn văn khai giảng, thầy đánh giá cao những thành tích của giáo viên và học sinh đã giành được bằng sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu không ngừng trong năm học qua trên các mặt giảng dạy, học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nghiên cứu đề tài khoa học và sư phạm ứng dụng, tham gia các kì thi, các hoạt động phong trào Đội, văn nghệ, thể dục thể thao.

cc

Thầy Võ Văn Thơ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong Lễ Khai giảng.

Năm học mới 2017-2018 tập thể nhà trường quyết tâm giữ vững danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đều tận tâm, tận lực, tận tụy trong công việc là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo; không ngừng đổi mới công tác quản lí, phương pháp giảng dạy nâng cao chất lượng giáo dục bền vững; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và nghiên cứu khoa học; thường xuyên giáo dục đạo đức, pháp luật, kĩ năng sống và nghiên cứu khoa học; không có hiện tượng bạo lực, tiêu cực, tệ nạn trong học đường; thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục; xây dựng cơ sở vật chất, cung cấp trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động dạy và học.

c

Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học 2017-2018

Sau tiếng trống khai trường của thầy Hiệu trưởng, các em học sinh có thành tích suất sắc trong năm học vừa qua và các em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhận quà và học bổng từ các cá nhân, tổ chức xã hội và nhà trường trao tặng. Đây là nguồn cổ vũ, động viên tiếp sức cho các em nỗ lực vượt qua khó khăn giành kết quả cao trong học tập.

d
abv

Học sinh nhận quà và học bổng từ các cá nhân, tổ chức xã hội và nhà trường trao tặng.

Các em tham gia vui hội khai trường bằng các tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động và các trò chơi dân gian như: kéo co, ngậm muỗng chuyền chanh, ném bóng rất sôi nổi, náo nhiệt và hấp dẫn.  Lễ Khai giảng trang trọng và vô cùng ý nghĩa đối với thầy và trò Trường THCS Nguyễn Viết Xuân. Bước vào năm học mới các em sẽ ra sức thi đua học tập và rèn luyện thật tốt, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đội, tham gia và đạt kết quả cao trong các kì thi học sinh giỏi xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu. Các thầy cô giáo sẽ hết lòng vì học sinh thân yêu, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Mỗi ngày các em đến trường sẽ là một ngày vui. Trường THCS Nguyễn Viết Xuân sẽ mãi là niềm tự hào, nơi chắp cánh ước mơ cho các em học sinh.