Trường THCS Nguyễn Viết Xuân

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện bằng những hoạt động trải nghiệm thực tế

Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhiều năm qua Trường THCS Nguyễn Viết Xuân đã không ngừng nỗ lực bổ sung, nâng cao kiến thức, đổi mới phương pháp, tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học vào giảng dạy. Trong đó phải kể đến hiệu quả từ việc tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế, khơi dậy khả năng sáng tạo, phát huy tính chủ động, tích cực của học sinh. Ngày 08 tháng 01 năm 2017 Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo, tổ chức cho hơn 400 em học sinh cùng các thầy cô giáo giảng dạy môn Mĩ thuật, giáo viên chủ nhiệm lớp đi tham quan, học tập, vui chơi và thực hành sáng tạo tại Công ty Gốm sứ Minh Long tỉnh Bình Dương và Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty Gốm sứ Minh Long tỉnh Bình Dương
Tại Công ty Gốm sứ Minh Long, các em được tham quan một số công đoạn trong quy trình sản xuất gốm sứ, quan sát các sản phẩm độc đáo, chất lượng cao. Được sự hướng dẫn của giáo viên phụ trách và cán bộ, nhân viên của Công ty các em trực tiếp trình bày các ý tưởng sáng tạo, tài năng hội họa của mình trên từng sản phẩm. Đây là cơ hội thực hành vô cùng hữu ích để phát hiện năng khiếu, phát triển tài năng và hướng nghiệp cho các em. Qua hoạt động này bồi dưỡng cho các em tình yêu con người, yêu cuộc sống, biết trân trọng thành quả lao động, tự hào về nghề truyền thống của quê hương. Sản phẩm gốm sứ Minh Long hiện nay đã có mặt trên khắp thị trường trong nước và đang vươn ra thị trường thế giới. Mai sau sẽ có nhiều em tham gia phát triển nghề gốm sứ góp phần làm giàu cho quê hương đất nước.

Học sinh thực hành vẽ tranh trên đĩa sứ
Tới tham quan, vui chơi giải trí tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, các em được đắm mình vào vườn cổ tích, bay bổng theo các truyền thuyết, thần thoại kì lạ, hấp dẫn làm sinh động thêm những bài học ở nhà trường. Các em hiểu sâu sắc hơn và tự hào về lịch sử, văn hóa Việt Nam.
Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên
Chuyến đi trải nghiệm thực tế lần này, được học tập, vui chơi, được tham gia các hoạt động tập thể các em sẽ có những nhận thức mới mẻ, mở mang tầm hiểu biết, bổ sung nhiều kĩ năng sống cần thiết, biết đoàn kết, yêu thương bạn bè, tự tin, sáng tạo trong cuộc sống. Nhà trường luôn nâng bước các em đi trên con đường khoa học, chắp cánh cho các em bay cao, bay xa tới những chân trời mơ ước.