Trường THCS Nguyễn Viết Xuân

Hội thi “Chúng em tìm hiểu biển đảo quê hương và kể chuyện về Bác Hồ kính yêu” năm học 2016-2017.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi TP Thủ Dầu Một năm học 2016-2017, đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thiết thực chào mừng kỉ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 76 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 127 năm Ngày sinh nhật Bác, với sự chỉ đạo của BGH, ngày 11 tháng 3 năm 2017, Liên đội Trường THCS Nguyễn Viết Xuân đã xây dựng kế hoạch phối hợp với tổ Ngữ văn, tổ Sử-Địa-GDCD tổ chức Hội thi “Chúng em tìm hiểu biển đảo quê hương và kể chuyện về Bác Hồ kính yêu”. Tới dự có thầy Phạm Văn Hưng, Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy cô giáo và hơn 100 em đội viên đại diện của 37 chi đội tham gia hội thi.
Thi Rung chuông vàng
Hội thi diễn ra hào hứng, sôi nổi với nhiều nội dung và hình thức phong phú như  Rung chuông vàng thi kiến thức về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về chủ quyền biển đảo Việt Nam, những hiểu biết về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và thi năng khiếu kể chuyện về Bác Hồ kính yêu.

Kết quả thi Rung chuông vàng giải nhất thuộc về em Bùi Ngọc linh lớp 9.2, các em Võ Thành Hưng lớp 8.2, Hồ Thanh Tuyền lớp 8.2, Dương Thục Hiền lớp 6.3 đạt giải ba và các em Lê Ngọc Linh lớp 6.3,Quán Thị Thùy Dương lớp 6.6, Bùi Nguyễn Anh Thư lớp 6.6 đạt giải khuyến khích. Thi kể chuyện về Bác Hồ kính yêu, lớp 9.7 giành giải nhất, lớp 7.8 giải nhì, lớp 6.10 giải ba, các lớp 6.6, 6.9, 7.2, 7.10, 8.10, 9.2 đạt giải khuyến khích.

Thi kể chuyện
Hội thi đã tạo được một sân chơi giải trí tích cực, sôi nổi, hào hứng các em đội viên có cơ hội học hỏi, bổ sung kiến thức, được thể hiện tài năng và phát huy những năng khiếu sở trường. Qua Hội thi đã xuất hiện nhiều cá nhân xuất sắc có kiến thức sâu rộng, có khả năng trình bày, diễn đạt trước tập thể lưu loát, cảm xúc chân thật có sức thuyết phục cao. Đây là những nhân tố sẽ đươc nhà trường tuyển chọn, bồi dưỡng để tham gia hội thi cấp thành phố và cấp tỉnh. Từ Hội thi này, các em được nâng cao hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam, về Bác Hồ kính yêu, rèn luyện phong cách chủ động, tích cực, kĩ năng diễn đạt. Với niềm tự hào là cháu ngoan của Bác Hồ, các em sẽ không ngừng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức, tác phong, nuôi dưỡng hoài bão, lí tưởng cách mạng để trở thành những công dân có ích cho Tổ quốc.