Trường THCS Nguyễn Viết Xuân

Chương trình Giao lưu văn hóa Việt – Nhật

Sáng ngày 8 tháng 3 năm 2018 tại Trường THCS Nguyễn Viết Xuân, thành phố Thủ Dầu Một, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương phối hợp với Quỹ Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu văn hóa giữa sinh viên Trường Đại học Mimasaka tỉnh Okarama Nhật Bản với học sinh học môn Tiếng Nhật. Tham dự chương trình giao lưu có bà Huỳnh Thanh Hiền, chuyên viên Sở GD&ĐT, bà Osada, bà Bùi Thị Phương Thảo đại diện Quỹ Giao lưu văn hóa Nhật Bản, Ban Giám hiệu, giáo viên tổ Ngoại ngữ Trường THCS Nguyễn Viết Xuân, thầy Sakoda Masaya giáo viên dạy Tiếng Nhật cùng các tình nguyện viên và các em học sinh.
IMG 1004

Các hoạt động giao lưu văn hóa diễn ra rất tự nhiên, sôi nổi, thân thiết, thắm tình đoàn kết. Các bạn sinh viên Nhật Bản đã giới thiệu về những hoạt động thường nhật của sinh viên, cảnh vật, con người, tập quán truyền thống ở đất nước Nhật Bản. Cũng với những núi đồi trùng điệp, ruộng bậc thang uốn lượn, vườn cây trái xanh tươi, con người thân thiện các em học sinh thấy rất gần gũi, thân quen với quê hương Việt Nam. Các em được tiếp xúc với truyện dân gian Nhật Bản qua hình thức sân khấu hóa giản dị, hấp dẫn. Nhiều em thể hiện khả năng phát hiện nhanh, ứng xử linh hoạt qua các tiết mục đố vui, được trực tiếp trao đổi kinh nghiệm học Tiếng Nhật, đối thoại, trình bày bằng tiếng Nhật chuẩn xác, dễ hiểu. Các bạn trao quà, chụp hình lưu niệm, cùng nhau thưởng thức trà, bánh kibadaco, đậu ngọt, bánh đậu quen thuộc của Nhật Bản.

img 1023

Chương trình giao lưu văn hóa là cơ hội để học sinh, sinh viên hai nước Việt Nam, Nhật Bản thể hiện tình cảm chân thành, thân ái, tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau tạo điều kiện tốt cho học sinh nâng cao kĩ năng giao tiếp, sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật, mở rộng  kiến thức và trân trọng, giữ gìn, phát triển những giá trị văn hóa truyền thống của hai nước.

img 1024

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Viết Xuân, thầy Võ Văn Thơ, Hiệu trưởng nhà trường chân thành cảm ơn Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, Quỹ Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Trường Đại học Mimasaka Nhật Bản đã phối hợp với tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa có ý nghĩa thiết thực và vô cùng tốt đẹp này thể hiện tình hữu nghị Việt – Nhật thắm thiết, tăng cường hiểu biết, đoàn kết phát triển, khích lệ tinh thần ham học Ngoại ngữ ở học sinh Viêt Nam đáp ứng yêu cầu nâng cao kiến thức, mở rộng giao lưu, hợp tác trên con đường hội nhập và phát triển hướng tới tương lai.