Trường THCS Nguyễn Viết Xuân

Hội trại thân thiện khối THCS Thành phố Thủ Dầu Một lần thứ IV năm học 2015-2016

Ngày 17 tháng 01 năm 2016, tại Trường THCS Phú Mỹ, Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Hội trại thân thiện khối THCS năm học 2015-2016 với chủ đề “Noi gương các anh hùng dân tộc” với sự tham gia của hơn 120 thầy cô giáo và 240 học sinh ở 12 trường THCS trên địa bàn TP Thủ Dầu Một. Trường THCS Nguyễn Viết Xuân có 10 giáo viên và 20 em học sinh tham gia. Thầy Phạm Văn Hưng, P.Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.

Tới dự khai mạc Hội trại có ông Nguyễn Hữu Phước, Trưởng Phòng GD&ĐT, ông Nguyễn Văn Chệt, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT, các cán bộ chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một, ông Nguyễn Hữu Thạnh, Bí thư Đảng ủy, bà Nguyễn Thị Hồng Kim, Chủ tịch UBND phường Phú Mỹ  và đại diện Ban Giám hiệu các trường trường khối THCS.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị

Hội trại thân thiện là một hoạt động giáo dục được tổ chức hàng năm. Đây cũng là dịp để giáo viên và học sinh trong thành phố giao lưu học hỏi lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm tổ chức hoạt động, thể hiện sinh động tình đoàn kết thắm thiết giữa các trường. Qua đó, giáo dục truyền thống lịch sử, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về những anh hùng đã góp phần làm rạng danh trang sử nước nhà, giáo dục kĩ năng sống, nâng cao tầm hiểu biết về văn hóa nhất là các nét văn hóa đặc trưng của các vùng miền đất nước, tạo điều kiện cho các em học sinh phát huy tài năng, phát triển trí tuệ, tư duy sáng tạo,  khả năng thích ứng với điều kiện sống. Từ đó, các em có ý thức giữ gìn, bảo tồn, phát huy vốn văn hóa quý báu và trân trọng lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Quang cảnh hội trại

Hội trại diễn ra trong không khí đoàn kết, thân thiện, vui tươi, sôi nổi, hào hứng với nhiều nội dung thi hấp dẫn như: Rung chuông vàng, Nét đẹp học đường, Đi tìm kho báu, Xé giấy dán tranh, Xoay rubic, Chuyền nước tiếp sức cùng với nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích với các tiết mục văn nghệ tươi trẻ, sôi động thu hút đông đảo các em học sinh tham gia hưởng ứng.

Học sinh tham gia thi nét đẹp học đường

Kết quả  các môn thi của Trường THCS Nguyễn Viết Xuân: Cổng trại xếp thứ bảy, Đi tìm kho báu xếp thứ tư, Nét đẹp học đường  xếp thứ ba, Rung chuông vàng xếp thứ tám, Xé giấy dán tranh xếp thứ năm, Xoay rubic xếp thứ ba. Với thành tích khá ấn tượng, đoàn học sinh của trường đã được Ban tổ chức Hội trại trao cờ và sáu giấy khen. Kết quả chung cuộc: Trường THCS Phú Mỹ xếp hạng nhất, Trường THCS Chánh Nghĩa xếp hạng nhì, Trường THCS Nguyễn Viết Xuân xếp hạng ba toàn đoàn, Trường THCS Hòa Phú đạt giải phong cách.

Được sự nhất trí của lãnh đạo Phòng GD&ĐT Thành phố Thủ Dầu Một năm học 2016 - 2017 đơn vị được chọn tiếp tục thực hiện tổ chức hội trại thân thiện khối THCS lần thứ V là trường THCS Chánh Nghĩa.