Trường THCS Nguyễn Viết Xuân

Hội thi tìm hiểu về luật giao thông đường bộ cấp trường năm học 2015 - 2016

Ngày 07 tháng 10 năm 2015 Trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ” theo tinh thần chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một nhằm tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, nâng cao nhận thức và rèn luyện ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông góp phần kiềm chế tai nạn và ùn tắc giao thông. Đồng thời tạo điều kiện cho học sinh giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và thể hiện tài năng sáng tạo.
Hội thi tìm hiểu về luật giao thông đường bộ cấp trường năm học 2015 - 2016

Nhà trường đã thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo, xây dựng kế hoạch hoạt động triển khai đến các chi đội và giáo viên chủ nhiệm. Tham dự Hội thi có 23 đội đại diện của 23 lớp. Qua hình thức xây dựng tiểu phẩm có nội dung tìm hiểu, tuyên truyền, vận động tất cả mọi người nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông các em đã đem đến Hội thi nhiều kiến thức phong phú, những tình huống và kinh nghiệm thực tiễn sinh động và những bài học sâu sắc tác động tích cực đến nhận thức của các em học sinh.

img 0142
Phần thi tiểu phẩm của các em học sinh

Hội thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn thể hiện tinh thần nhiệt tình, thái độ nghiêm túc, nỗ lực thi đua của giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh. Kết quả Hội thi các lớp 8.1, 7.9 đồng giải nhì, lớp 9.6 đạt giải ba, các lớp 9.3, 9.5, 9.7, 7.10, 8.5 đạt giải khuyến khích. Tiết mục Nhạc kịch về an toàn giao thông của lớp 8.1 được chọn tham dự Hội thi về ATGT cấp thành phố đã đạt giải nhì. Em Bùi Minh Khôi học sinh lớp 9.3 đạt giải nhất thi kiến thức về ATGT.

Hội thi “Tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ” cấp trường lần này đã cho thấy sự quan tâm chỉ đạo của nhà trường và ngành giáo dục đối với nhiệm vụ giáo dục toàn diện, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh. Có thể coi đây là một sân chơi lành mạnh thu hút nhiều học sinh tham gia. Ngoài giờ học các em có điều kiện vui chơi, tìm hiểu pháp luật, thể hiện tài năng sáng tạo, kĩ năng ứng xử có văn hóa và nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm công dân của mình trong xã hội văn minh, tôn trọng kỉ cương pháp luật.