Trường THCS Nguyễn Viết Xuân

Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2016 - 2017

Phát huy thành tích đã đạt được từ những năm học trước, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017, ngày 01 tháng 10 năm 2016 Trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2016-2017. Ông Nguyễn Thành Triết-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng chủ trì hội nghị. Tới dự có ông Nguyễn Văn Chệt-Thành ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một cùng toàn thể cán bộ, viên chức nhà trường.
Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2016 - 2017

Trưởng Phòng GD&ĐT Nguyễn Văn Chệt phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị bà Trương Thị Hải đã đọc báo cáo tóm tắt tổng kết năm học 2015-2016 và thông qua dự thảo phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016-2017. Năm học mới nhà trường thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, tăng cường công tác quản lí, thực hiện tốt công tác phổ cập, duy trì sĩ số, rèn luyện kĩ năng thực hành cho học sinh, tăng cường hoạt động ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp, lồng ghép giáo dục dân số, giới tính, an toàn giao thông, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào hoạt động Đội, thành lập tổ tư vấn tâm lí học sinh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ngăn chặn bạo lực học đường, các tệ nạn xã hội; xây dựng các chuyên đề nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá; xây dựng và phát triển đội ngũ đạt chuẩn và trên chuẩn, đảm bảo đủ sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, khai thác sử dụng  hiệu quả trang thiết bị dạy học, công nghệ thông tin; tổ chức các phong trào thi đua hai tốt, viết sáng kiến kinh nghiệm và làm đề tài nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành và địa phương như “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”...

Phó Hiệu trưởng Trương Thị Hải trình bày dự thảo phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016-2017

Ông Nguyễn Thành Triết trình bày báo cáo tình hình thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường. Nhiều năm qua nhà trường đã xây dựng quy chế dân chủ, phân công trách nhiệm cụ thể, thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật, tiếp nhận và xử lí kịp thời, công khai thông tin phản ánh tình hình hoạt động của nhà trường, tăng cường cơ chế phối hợp giữa các bộ phận, đoàn thể, chống tư tưởng bè phái, cục bộ gây mất đoàn kết nội bộ, thực hiện đầy đủ chế độ hội họp theo quy định.

Hội nghị đã thống nhất các chỉ tiêu phấn đấu, kế hoạch và phương hướng hoạt động của nhà trường trong năm học 2016-2017. Hội nghị cũng đã nhất trí bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kì 2016-2018 do bà Trần Thị Thu trang làm trưởng ban.

Hiệu trưởng Nguyễn Thành Triết trình bày báo cáo thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường.

Thay mặt Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một, ông Nguyễn Văn Chệt  đánh giá cao thành tích mà trường đạt được trong những năm học vừa qua đã góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục chung cho thành phố Thủ Dầu Một. Đồng thời, ông nhấn mạnh mỗi cán bộ, viên chức Trường THCS Nguyễn Viết Xuân cần xác định rõ trách nhiệm của mình trong công tác. Nhà trường phải quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học nhất là chất lượng thi tuyển sinh lớp 10 hàng năm, tích cực xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn để học sinh có được môi trường học tập tốt nhất.

Nhân dịp hội nghị cán bộ, viên chức đợt này trường cũng phát thưởng cho tập thể tổ và cá nhân đạt các danh hiệu thi đua trong năm học 2015 - 2016.

Ông Nguyễn Văn Chệt (phải) Thành ủy viên, Trưởng phòng GDĐT trao thưởng cho tập thể tổ tiên tiến

Hội nghị đã thành công tốt đẹp trong niềm vui phấn khởi của tập thể cán bộ, viên chức. Với các nhiệm vụ cụ thể, kế hoạch rõ ràng, phương hướng đúng đắn, bộ máy tổ chức được kiện toàn, tập thể đoàn kết, đồng thuận năm học 2016-2017 Trường THCS Nguyễn Viết Xuân sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc của thành phố Thủ Dầu Một.