Ra quân lập lại trật tự đô thị vì một môi trường "Xanh - Sạch - Đẹp"

Thứ sáu - 02/02/2018 14:18
Hưởng ứng lễ phát động ra quân lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, tháo dỡ quảng cáo sai quy định trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một theo kế hoạch của UBND thành phố Thủ Dầu Một và chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, sáng 27 tháng 01 năm 2018 cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Nguyễn Viết Xuân đã tổ chức lao động vệ sinh làm sạch đẹp cảnh quan môi trường khu vực trường học.
Ra quân lập lại trật tự đô thị vì một môi trường "Xanh - Sạch - Đẹp"
Thầy Võ Văn Thơ, Hiệu trường nhà trường phát động ra quân
Tại lễ phát động thầy Võ Văn Thơ, Hiệu trường nhà trường đã nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường , đồng thời yêu cầu tất cả mọi người cần nâng cao ý thức, tự giác thực hiện, chung tay góp sức làm tốt công tác giữ gìn vệ sinh trường học. Đây là việc làm thường xuyên có ý nghĩa tích cực trong công tác tuyên truyền giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp, bảo vệ chăm sóc cây xanh, làm đẹp cảnh quan nhà trường được giáo viên và học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Với tinh thần phấn khởi, hăng say làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên, toàn bộ khuôn viên nhà trường đã được dọn dẹp, vệ sinh, sắp xếp khoa học, ngăn nắp, các quảng cáo sai quy định trên tường và hàng rào trước cổng trường đã được tháo dỡ trả lại sự thông thoáng, sạch đẹp.
Chi đoàn tham gia lao động vệ sinh
Hoạt động lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường là một nét đẹp văn hóa có sức lan tỏa mạnh mẽ, tác động tích cực đến các em học sinh. Các em có nhận thức đầy đủ hơn về sự cần thiết phải giữ gìn, bảo vệ môi trường, hành động hủy hoại môi trường chính là hủy hoại cuộc sống của bản thân và cộng đồng. Các em biết điều chỉnh hành vi xả rác đúng nơi quy định, tự giác giữ vệ sinh chung, làm sạch đẹp trường lớp, chăm sóc bảo vệ cây xanh, không viết vẽ bậy lên tường, bàn ghế, lãng phí nước sạch, có ý thức tốt khi tham gia giao thông, tích cực tham gia giữ gìn trật tự, xây dựng trường học thân thiện, an toàn, lành mạnh góp phần làm cho môi trường “xanh – sạch – đẹp” nâng cao chất lượng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
Tháo dỡ quảng cáo sai quy định
 Mùa xuân mới đang về, sắc xuân ngập tràn trên khắp quê hương. Mái trường thân yêu cũng tươi mới hơn đang bừng lên sức trẻ hòa nhịp chung cùng với thành phố Thủ Dầu Một trên đường phát triển ngày càng hiện đại, văn minh, giàu đẹp.
Một số hình ảnh hoạt động vệ sinh môi trường