Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay

Thứ hai - 30/12/2019 08:50
Năm học 2019 – 2020 ghi nhận những nỗ lực, cố gắng phấn đấu của tất cả giáo viên dạy Thể dục trong việc xây dựng và phát triển phong trào hoạt động thể dục thể thao. Kết quả thi đấu thể thao do Phòng GD&ĐT và Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Dầu Một tổ chức đội bóng đá nam giáo viên giành giải ba, học sinh tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố xếp thứ tư toàn đoàn lọt vào tốp đầu trong bảng xếp hạng của các trường THCS. Đây là thành tích bước đầu rất đáng biểu dương, khích lệ.

Để có được thành tích như mong muốn, ngay từ đầu năm học này nhà trường đã giao chỉ tiêu phấn đấu cho tổ Thể dục – Âm nhạc – Mĩ thuật chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện. Với đội ngũ giáo viên có năng lực, giàu kinh nghiệm đã từng tham gia làm trọng tài nhiều giải thi đấu TDTT do tỉnh, thành phố tổ chức như thầy Hoàng Tuấn, thầy Hoàng Đức, thầy Thanh Bình, thầy Hiền Tuấn ... trực tiếp huấn luyện các đội tuyển. Trong đó phải kể đến tổ trưởng chuyên môn Bùi Văn Thành thực sự là cánh chim đầu đàn năng nổ và đầy nhiệt huyết. Thầy là sợi dây kết nối các thành viên trong tổ tạo nên sức mạnh vượt lên những rào cản để phát huy năng lực sở trường. Tất cả cùng san sẻ, đồng tâm hướng tới đạt thành tích cao, cải thiện vị trí trong bảng xếp hạng TDTT của các trường THCS trong thành phố Thủ Dầu Một góp phần cùng với nhà trường thực hiện thành công nhiệm vụ giáo dục toàn diện cho học sinh cả về thể lực và trí lực.

Nâng cao chất lượng đội tuyển, đổi mới tư duy nhận thức và phương pháp huấn luyện, nghiêm túc rút kinh nghiệm, tìm ra bài học cần thiết từ các kì thi đấu trước, các huấn luyện viên phải vượt qua rất nhiều khó khăn nhất là trong điều kiện vừa học tập, công tác vừa tập luyện. Được sự chỉ đạo, động viên, hỗ trợ kịp thời của Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên đã tạo niềm tin, phấn khởi cho thầy và trò tập luyện và thi đấu với tâm thế và tinh thần quyết tâm cao nhất. Có thấy những gương mặt ướt đẫm mồ hôi, có nghe những nhịp thở dồn dập của thầy và trò khi tập luyện mới hiểu chẳng có thành công nào dễ dàng không phải đổi bằng mồ hôi công sức. Thành tích trong TDTT không đến trong ngày một ngày hai mà cần cả một quá trình rèn luyện kiên trì với những tố chất, năng khiếu và sự đam mê mãnh liệt. Kết quả hôm nay mới chỉ là bước đầu, thầy cô dạy Thể dục còn phải nỗ lực cố gắng rất nhiều trong hoạt động giáo dục thể chất và xây dựng phong trào TDTT nhà trường trở thành phong trào mạnh.

Chúng ta xin được chúc mừng thành tích của đoàn thể thao trường THCS Nguyễn Viết Xuân và luôn mong đợi một ngày không xa lắm trường ta sẽ có tên ở vị trí dẫn đầu. Mùa xuân mới sắp về. Những nụ hoa đầu cành e ấp chào đón xuân sang. Trong làn gió nhè nhẹ, mơn man ta như nghe đâu đây tiếng hát ngọt ngào “Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay ....”