Hoạt động ngoại khóa nâng cao nhận thức về phòng chống HIV/AIDS trong nhà trường

Thứ hai - 11/12/2017 07:31

Đại dịch HIV/AIDS đã lan rộng khắp toàn cầu, gây bất ổn về kinh tế, chính trị, an ninh, trật tự xã hội, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và nòi giống. Nó có sức mạnh hủy hoại ghê gớm mỗi năm cướp đi sinh mạng hàng vạn người để lại nỗi đau nhức nhối và gánh nặng cho nhiều gia đình và cả xã hội.
Nhằm giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh về nguy cơ lây nhiễm, cách phòng chống, cách xử lí tình huống khi tiếp xúc với người nhiễm HIV, hành vi đối xử với người mắc bệnh và sự nguy hiểm của căn bệnh HIV/AIDS, sáng ngày 04 tháng 12 năm 2017 tổ chuyên môn Hóa – Sinh đã tổ chức hoạt động chuyên đề ngoại khóa “Phòng chống HIV/AIDS trong học đường”.
IMG 0831
 
Cô Xuân tuyền truyền về phòng chống HIV/AIDS
Chuyên đề được tổ chức với hình thức vừa tuyên truyền vừa đối thoại làm tăng thêm sự hấp dẫn, sôi nổi, lí thú phù hợp với nhận thức và tâm lí của học sinh, tạo điều kiện để các em củng cố, mở rộng kiến thức và rèn luyện kĩ năng ứng xử linh hoạt, khả năng thuyết trình ,bản lĩnh tự tin khi trình bày ý kiến trước tập thể. Từ những câu hỏi và tình huống cụ thể giáo viên đặt ra, các em học sinh được bổ sung nhiều kiến thức về HIV/AIDS, những con đường lây nhiễm HIV/AIDS, cách xử lí khi nghi bị lây nhiễm, thái độ đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS, các biện pháp phòng chống HIV/AIDS... Rất nhiều  học sinh trả lời tốt được cô giáo đánh giá cao. Thực tế đã cho thấy những hiểu biết của các em về HIV/AIDS khá phong phú nhưng rất cần có những hành động thiết thực như tổ chức để các em tham gia tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS, giúp đỡ gia đình có người bị nhiễm HIV/AIDS, không phân biệt đối xử, xa lánh, kì thị người có HIV/AIDS … Hoạt động tập thể và trải nghiệm thực tế bao giờ cũng đem lại nhiều niềm vui bất ngờ khích lệ tinh thần học tập cho học sinh.
aaa
Em Hồng Nhung lớp 9.10 thuyết trình về tác hại của HIV/AIDS
Cuộc chiến chống lại tác hại của HIV/AIDS không còn là trách nhiệm của riêng ai mà là của chung toàn thế giới. Tất cả mọi người phải chung tay đẩy lùi tiến tới xóa bỏ căn bệnh nguy hiểm mà tới nay vẫn chưa có thuốc đặc trị hữu hiệu này ra khỏi cộng đồng. Từ sau buổi hoạt động ngoại khóa này các em học sinh đã có kiến thức đầy đủ hơn về phòng chống HIV/AIDS. Mỗi em sẽ là một cộng tác viên tuyên truyền tích cực góp phần ngăn chặn sự phát triển, lây lan của căn bệnh nguy hiểm này, xây dựng môi trường sống an toàn, vui tươi, lành mạnh.

 

Nguồn tin: Thầy Nguyễn Hồng Vinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập6
  2. Hôm nay200
  3. Tháng hiện tại10,092
  4. Tổng lượt truy cập634,542
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây