Đại hội đảng viên chi bộ nhiệm kì 2020 – 2022

Thứ bảy - 29/02/2020 10:49
Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị và kế hoạch số 116-KH/ĐU của Đảng ủy phường Phú Lợi, ngày 28 tháng 2 năm 2020 Chi bộ Trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kì 2020-2022. Tới dự Đại hội có đồng chí Lê Thanh Liêm, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lợi cùng toàn thể đảng viên chi bộ Trường THCS Nguyễn Viết Xuân.
Đảng ủy, HĐND, UBND,UBMTTQ phường Phú Lợi tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã nghe báo cáo tình hình đảng viên tham dự đại hội do đồng chí Nguyễn Thị Miễn trình bày. Chi bộ có 37 đảng viên trong đó có 36 đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị. Tất cả đều đủ tư cách tham dự đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Miễn báo cáo tình hình đảng viên tham dự đại hội

Thay mặt chi ủy, đồng chí Nguyễn Thành Phương trình bày báo cáo về kết quả thực hiện nghị quyết chi bộ nhiệm kì 2017-2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2020-2022. Nhiệm kì vừa qua, Chi bộ đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 100% cán bộ đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đảng, không vi phạm những điều đảng viên không được làm, có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo, gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động phong trào và công tác giáo dục. Năm 2017 Chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh, năm 2018 và 2019 đạt Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ có thành tích tốt trong thực hiện nghị quyết chi bộ nhiệm kì 2017-2020. Trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến năm học 2017-2018 được UBND thành phố Thủ Dầu Một công nhận “Trường học an toàn về an ninh, trật tự” và danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2018-2019. Báo cáo cũng chỉ rõ những mặt đã làm tốt cần được phát huy, nhân rộng và những hạn chế cần có biện pháp tích cực, phù hợp để khắc phục, thực hiện tốt hơn.

Đồng chí Nguyễn Thành Phương trình bày dự thảo báo cáo tại đại hội

Phương hướng, nhiệm vụ của chi bộ trong nhiệm kì 2020-2022 sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng; thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đưa mọi hoạt động nhà trường vào nề nếp tốt hơn, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, xây dựng nhà trường xanh-sach-đẹp, an toàn, văn minh, thân thiện; 100% cán bộ đảng viên phấn đấu thực hiện tốt quy chế dân chủ, quy chế chuyên môn, tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, trật tự, an toàn xã hội; nâng cao chất lượng giảng dạy, phấn đấu có 35% giáo viên dạy giỏi cơ sở, 100% đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trong đó có 15% trở lên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp. Trường phấn đấu đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc có 6/8 Tổ tiên tiến (tỉ lệ 75%). Chi bộ trong sạch, vững mạnh.
  Thay mặt Đảng ủy phường Phú Lợi, đồng chí Lê Thanh Liêm đánh giá cao những kết quả đạt được của nhà trường có sự chỉ đạo sâu sát của chi bộ và sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh cần tăng cường hơn nữa công tác xây dựng Đảng, mỗi đảng viên phải thực sự gương mẫu, gắn bó chặt chẽ với chính quyền và nhân dân địa phương, tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng văn kiện báo cáo Đại hội Đảng các cấp, phát huy tinh thần dân chủ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện tốt nghị quyết chi bộ nhiệm kì 2017-2020.

Đồng chí Võ Văn Thơ báo cáo kiểm điểm của chi ủy nhiệm kì 2017-2020

Đại hội đã đề ra nghị quyết được 100% đảng viên trong chi bộ sự nhất trí và quyết tâm thực hiện. Nghị quyết của chi bộ sẽ sớm được thực hiện ngay trong năm học 2019-2020. Đại hội sáng suốt lựa chọn bầu chi ủy, bí thư, phó bí thư  nhiệm kì mới gồm các đồng chí Võ Văn Thơ, Bí thư chi bộ; Nguyễn Thị Miễn, Phó Bí thư chi bộ; Nguyễn Thành Phương, Trịnh Thị Mai, Phạm Duy Thái là chi ủy viên. Các đồng chí Võ Văn Thơ, Nguyễn Thị Miễn, Trịnh Thị Mai, Nguyễn Thành Phương, Phạm Duy Thái, Bùi Văn Thành vinh dự được Đại hội bầu tham dự đại hội cấp trên.

Chi ủy nhiệm kì 2020-2022

Đại hội đảng viên chi bộ Trường THCS Nguyễn Viết Xuân lần thứ V nhiệm kì 2020-2022 thành công tốt đẹp. Đại hội đã thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung trí tuệ, dân chủ và trách nhiệm cao của tập thể chi bộ. Đại hội xây dựng được một nghị quyết đúng đắn phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, năng động, đổi mới Chi bộ Đảng sẽ lãnh đạo nhà trường thực hiện thắng lợi phương hướng, mục tiêu mà nghị quyết chi bộ đã đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, khắc phục mọi khó khăn giành nhiều thành tích mới, từng bước đưa nhà trường phát triển vững mạnh.