Ngày hội "Thiếu nhi khỏe - Tiến bước lên Đoàn" năm học 2015 - 2016

Thứ hai - 28/03/2016 15:59

Theo chỉ đạo của Hội đồng Đội TP Thủ Dầu Một thực hiện chương trình phối hợp tổ chức hoạt động phong trào thiếu nhi năm học 2015-2016, chiều ngày 26-3-2016 Liên đội TNTP HCM Trường THCS Nguyễn Viết Xuân đã tổ chức Chương trình Ngày hội “Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn” – Hội thi nghi thức Đội – Công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên hạng “sẵn sàng” và “trưởng thành” năm học 2015-2016 cho đội viên với sự thống nhất của Ban Giám hiệu. Ban tổ chức được thành lập do thầy Phạm Văn Hưng, Phó Hiệu trưởng làm trưởng ban, cô Trương Thị Hải, Phó Hiệu trưởng và thầy Tống Đăng Điệu, Tổng phụ trách Đội làm phó ban cùng các thành viên là thầy Thái, cô Hoàng Oanh, cô Thoa, cô Phạm Nga và em Thanh Thanh.
Ngày hội "Thiếu nhi khỏe - Tiến bước lên Đoàn" năm học 2015 - 2016

 

Tới dự có thầy Nguyễn Thành Triết, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và hơn 650 em học sinh. Thay mặt Ban tổ chức, thầy Phạm Văn Hưng đọc lời khai mạc nhấn mạnh ý nghĩa thiết thực của hoạt động phong trào Đội, hướng các em đội viên đến những việc làm lành mạnh, bổ ích, tác động tích cực đến nhận thức và là động lực để các em thiếu nhi học tập, rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành cùng nhau tiến bước lên Đoàn. 

Chương trình Ngày hội diễn ra sôi nổi, hào hứng, vui tươi, thu hút nhiều cán bộ giáo viên và học sinh tham gia. Học sinh các khối lớp 6,7,8 thi nghi thức Đội. Kết quả: giải nhất lớp 6.8, giải nhì lớp 6.10, đồng giải ba là lớp 6.3 và lớp 8.5, giải khuyến khích thuộc về các lớp 7.10, 7.4, 7.3 và 8.3. Khối lớp 9 thi tài năng ở các trò chơi. Kết quả: giành giải nhất là lớp 9.4, giải nhì lớp 9.1, giải ba lớp 9.3. Kết quả chung đã thể hiện sự nhiệt tình hướng dẫn và hăng say tập luyện của các thầy cô giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh.

Các em được tham dự sinh hoạt truyền thống kỉ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 – 26/3/2016) thưởng thức chương trình văn nghệ do các bạn đội viên biểu diễn, xem phim tư liệu về quá trình trưởng thành của Đoàn TNCS HCM và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam qua các giai đoạn cách mạng. Thầy Tống Đăng Điệu đã thông qua quyết định công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên hạng “sẵn sàng” cho 321 em đội viên khối lớp 7 và đội viên “trưởng thành” đối với 203 em học sinh khối lớp 9. 

Thi nghi thức Đội

Thông qua các hoạt động trong Chương trình Ngày hội này để tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi truyền thống lịch sử 85 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS HCM, 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP HCM, nâng cao nhận thức về tinh thần yêu nước cách mạng, rèn luyện đạo đức, tác phong, khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm với Tổ quốc, giúp các em thiếu nhi định hướng phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCSHCM.

Đây cũng là dịp các em được vui chơi sôi nổi, lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực, tài năng, phát huy sức mạnh tập thể đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập10
  2. Hôm nay240
  3. Tháng hiện tại10,132
  4. Tổng lượt truy cập634,582
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây