Ngày Hội vệ sinh trường học 2015 - 2016

Thứ hai - 23/11/2015 14:53

Thực hiện hướng dẫn chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, vào lúc 14 giờ ngày 14 tháng 11 năm 2015 Trường THCS Nguyễn Viết Xuân đã tổ chức “Ngày hội Vệ sinh trường học”.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức và kiến thức cho cán bộ giáo viên và học sinh có ý thức điều chỉnh hành vi, tập quán chưa phù hợp trong việc sử dụng, bảo vệ nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học; tạo điều kiện cho các em học sinh thể hiện tài năng, học tập, trao đổi kinh nghiệm về bảo vệ và kiến tạo môi trường trong lành, tích cực vận động mọi người hành động vì một môi trường xanh-sạch-đẹp, hăng hái thi đua hưởng ứng phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” góp phần giáo dục và phát triển toàn diện cho học sinh. Tham dự có ông Bùi Tấn Đạt chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một, ông Lê Nho Lượng Trưởng Ban Đại diện cha mẹ học sinh, bà Phạm Thị Thu Trang cán bộ y tế phường Phú Lợi cùng toàn thể cán bộ giáo viên và gần 700 em học sinh Trường THCS Nguyễn Viết Xuân.

Thầy Nguyễn Thành Triết (trái) và thầy Bùi Tấn Đạt (giữa)

Thay mặt Hội đồng Trường THCS Nguyễn Viết Xuân thầy Nguyễn Thành Triết, Hiệu trường nhà trường đọc lời khai mạc phát đi thông điệp gửi tới cán bộ giáo viên và học sinh ý nghĩa, tầm quan trọng của “Ngày hội Vệ sinh trường học” yêu cầu tất cả mọi người phải nâng cao ý thức, tự giác thực hiện chung tay góp sức làm tốt công tác giữ gìn vệ sinh trường học. Những năm học vừa qua, nhà trường đã tích cực tuyên truyền giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp, trang trí lớp học, bảo vệ chăm sóc cây xanh, làm đẹp cảnh quan nhà trường được giáo viên và học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Trong ngày hội vui hôm nay cô Liễu và cô Ngân vinh dự được nhà trường tuyên dương là những nhân viên phục vụ gương mẫu, tích cực làm việc có trách nhiệm và hiệu quả cao đóng góp nhiều cho phong trào giữ gìn vệ sinh và sự phát triển chung của nhà trường.

Sản phẩm xé giấy dán tranh của học sinh

Để tao không khí thi đua sôi nổi, phát huy tài năng sáng tạo cho học sinh nhà trường đã xây dựng kế hoach hoạt động, thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo các cuộc thi như: thi xé giấy dán tranh chủ đề vệ sinh xanh – sạch – đẹp, thi hái hoa dân chủ về chủ đề giữ gìn vệ sinh, thi rửa tay sach và thi hùng biện chủ đề bảo vệ môi trường. Kết quả thi xé giấy dán tranh giải nhất thuộc về các lớp 7.5, 9.3 các lớp 6.3,9.1 giải nhì, các lớp 7.2,8.7 giải  ba, các lớp 6.1,8.2,9.7 đạt giải khuyến khích. Thi rửa tay sạch các lớp 7.2, 9.2 giải nhất các lớp 6.7, 8.3 giải nhì, các lớp 7.9, 8.6 giải  ba. Thi hùng biện các lớp 6.1, 8.7 xuất sắc giành giải nhất, các lớp 7.9, 9.2 giải nhì, các lớp 7.2, 9.7 đạt giải  ba.

Học sinh thi hùng biện chủ đề bảo vệ môi trường

Học sinh tham gia thi rửa tay sạch

Ban giám khảo chấm điểm phần thi rửa tay sạch

Sau hội thi tài năng, cán bộ giáo viên và học sinh tham gia lao động làm vệ sinh trường lớp thu gom rác, phế thải, chăm sóc cây xanh làm sạch đẹp cảnh quan khuôn viên trường học. Ngày hội diễn ra sôi động, vui tươi, thân thiện có tác động tích cực đến các em học sinh. Các em thấy mình có thêm những nhận thức mới sự cần thiết phải giữ gìn, bảo vệ môi trường, hành động hủy hoại môi trường chính là hủy hoại cuộc sống của bản thân và cộng đồng. Các em sẽ chấm dứt những hành vi không tốt như xả rác không đúng nơi quy định, đem đồ ăn đồ uống vào lớp học làm mất vệ sinh, làm xấu đi nét đẹp văn hóa học đường, thờ ơ vô cảm trước những hành vi vi phạm nội quy như viết vẽ bậy lên tường, bàn ghế, phá hoại cây xanh, lãng phí nước sạch … Từ nay các em sẽ chung tay với mọi người giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, xây dựng cảnh quan nhà trường SÁNG-XANH-SACH-ĐẸP thực sự là nơi học tập an toàn, lành mạnh, thân thiện đem đến cho con người sức khỏe, niềm phấn khởi và động lực phấn đấu. Mỗi việc làm của các em trong “Ngày hội Vệ sinh trường học” hôm nay đều góp phần cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Nguồn tin: Nguyễn Hồng Vinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập8
  2. Hôm nay176
  3. Tháng hiện tại9,117
  4. Tổng lượt truy cập633,567
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây