Giáo dục học sinh truyền thống yêu nước cách mạng

Thứ tư - 23/12/2015 08:26

Ngày 19 tháng 12 năm 2015 Trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức cho học sinh tham quan, học tập, lao động tại Khu di tích lịch sử nhà tù Phú Lợi thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương. Thông qua những hoạt động đầy ý nghĩa này nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc và trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước

Tham gia hoạt động có BGH, tổng phụ trách Đội, các giáo viên chủ nhiệm lớp, chi đoàn giáo viên cùng hơn 400 em học sinh. Ở đây, các em được nghe anh Phan Thanh Dân cán bộ Ban quản lí khu di tích giới thiệu về lịch sử nhà tù Phú Lợi. Nơi đây biểu hiện cụ thể nhất về bản chất và âm mưu của đế quốc Mỹ và chính quyền tay sai Ngô Đình Diệm đã chứng kiến tội ác tột cùng vô nhân đạo của kẻ thù bằng vụ đầu độc tù nhân ngày 01 tháng 12 năm 1958 hòng khuất phục tinh thần đấu tranh của những người yêu nước tạo nên làn sóng phẫn nộ trong nhân dân cả nước và nhân dân thế giới yêu chuộng hòa bình. Lòng yêu nước nồng nàn, chí căm thù giặc sôi sục, tinh thần kiên quyết đấu tranh, khát vọng hòa bình của những người cộng sản đã làm cho kẻ thù phải khiếp sợ.

Anh Phan Thanh Dân cán bộ Ban quản lí khu di tích giới thiệu về di tích lịch sử nhà tù Phú Lợi

Các em được hướng dẫn tham quan nơi kẻ thù giam giữ, tra tấn đánh đập tù nhân, phòng trưng bày di tích hiện vật và hình ảnh nhà tù Phú lợi trước đây. Các em được biết về tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất của những chiến sĩ cách mạng kiên trung với Đảng với Tổ quốc không sợ gian khổ hi sinh chống lại những âm mưu, thủ đoạn xảo quyệt và tội ác man rợ của đế quốc Mỹ và chính quyền tay sai quyết giành lại hòa bình, thống nhất cho dân tộc ta.

 

Tham quan phòng trưng bày di tích

Để có cuộc sống hòa bình nhân dân ta đã phải trải qua bao năm tháng đấu tranh gian khổ, có biết bao nhiêu người con ưu tú của đất nước đã anh dũng hi sinh. Thể hiện tinh thần đạo lí uống nước nhớ nguồn, góp phần nhỏ bé bằng hành động thiết thực chăm sóc, giữ gìn khu di tích để nơi đây mãi là trường học cách mạng nơi giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng cho thế hệ trẻ, giáo viên và học sinh đã tham gia quét dọn vệ sinh làm sạch đẹp cảnh quan khu di tích.

Các em học sinh lao động vệ sinh

Qua hoạt động thực tế này đã nâng cao nhận thức cho học sinh về truyền thống lịch sử dân tộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, về tinh thần đấu tranh bất khuất và những hi sinh to lớn của cha ông, về giá trị của cuộc sống hòa bình hôm nay. Tự hào về những trang sử hào hùng của dân tộc, các em biết trân trọng quá khứ vẻ vang, có trách nhiệm giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, yêu hòa bình, tự do, độc lập của dân tộc. Từ đây các em phải nỗ lực phấn đấu, ra sức học tập, lao động và rèn luyện để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nối bước cha ông làm đẹp thêm truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam, tự hào “Em là công dân nhỏ/Nước Việt Nam anh hùng”.  


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập5
  2. Hôm nay210
  3. Tháng hiện tại9,151
  4. Tổng lượt truy cập633,601
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây