Đại hội chi bộ trường THCS Nguyễn Viết Xuân lần thứ IV nhiệm kì 2017 - 2020

Thứ hai - 02/10/2017 15:52
Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và sự chỉ đạo của Đảng ủy phường Phú Lợi, ngày 21 tháng 7 năm 2017 chi bộ Trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kì 2017-2020. Tới dự Đại hội có đồng chí Lê Văn Dân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Phú Lợi, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch phường Phú Lợi cùng toàn thể đảng viên chi bộ Trường THCS Nguyễn Viết Xuân.

Đồng chí Trương Thị Hải, Phó Bí thư chi bộ trình bày báo cáo tại Đại hội

Đại hội đã nghe báo cáo về kết quả thực hiện nghị quyết chi bộ nhiệm kì 2015-2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2017-2020 do đồng chí Trương Thị Hải, Phó Bí thư chi bộ trình bày. Báo cáo chỉ rõ những mặt làm tốt và những hạn chế cần có biện pháp tích cực, phù hợp để thực hiện tốt hơn. Những năm qua, nhà trường đều hoàn thành chương trình dạy học, tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 96,05%, tỉ lệ tốt nghiệp đạt 94,17%, hạnh kiểm khá, tốt đạt 99,45%, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ đạt và vượt chuẩn, 34% giáo viên dạy giỏi các cấp, các công tác khác cũng đạt kết quả khá tốt. Phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo của chi bộ trong nhiệm kì 2017-2020 sẽ tiếp tục thực hiện chủ đề “Đổi mới thực chất, hiệu quả, nâng cao chất lượng bền vững”; tập trung làm tốt hơn nữa công tác chính trị tư tưởng, công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng và đoàn thể, phấn đấu xây dựng chi bộ, nhà trường vững mạnh toàn diện; duy trì trường đạt chuẩn quốc gia, nâng cao chất lượng dạy và học, tỉ lệ học sinh lên lớp đạt từ 98% trở lên, 95% học sinh tốt nghiêp THCS, 99% học sinh có hạnh kiểm khá, tốt; đẩy mạnh hoạt động trải nghiệm sáng tạo và nghiên cứu khoa học.

Thay mặt Đảng bộ phường Phú Lợi, đồng chí Lê Văn Dân nhất trí với báo cáo của chi bộ. Chi bộ đã thẳng thắn nhìn nhận những mặt tích cực và hạn chế trong thời gian qua, đề ra được phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kì mới. Đồng thời đánh giá cao những kết quả đạt được của nhà trường có sự chỉ đạo sâu sát của chi bộ và sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh cần tăng cường hơn nữa công tác xây dựng Đàng, đổi mới cách thức sinh hoạt Đảng, tổ chức nhiều các hoạt động chuyên đề, nắm vững nguyên tắc tập trung dân chủ, mỗi đảng viên phải thực sự gương mẫu, gắn bó chặt chẽ với chính quyền và nhân dân địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy tinh thần dân chủ, khơi dậy năng lực cá nhân, nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế tìm biện pháp khắc phục.

Chi ủy nhiệm kì 2017-2020

Đại hội đã đề ra nghị quyết với sự nhất trí cao 100%. Nghị quyết của chi bộ sẽ sớm được thực hiện trong năm học mới 2017-2018. Đại hội sáng suốt lựa chọn bầu chi ủy mới nhiệm kì 2017-2020 gồm các đồng chí Nguyễn Thành Triết, Bí thư chi bộ, Trương Thị Hải, Phó Bí thư chi bộ, Nguyễn Thành Phương, Dương Thị Mai phương, Đinh Thị Ngọc Linh chi ủy viên.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của chi bộ, Trường THCS Nguyễn Viết Xuân sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, từng bước đưa nhà trường phát triển vững mạnh xứng đáng với niềm tin của tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường và Đảng bộ, nhân dân địa phương.