Chương trình tập huấn kiến thức “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Thứ năm - 18/04/2019 15:22
Để góp phần nâng cao kiến thức về an toàn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông đường bộ cho học sinh, ngày 12 tháng 4 năm 2019 Trường THCS Nguyễn Viết Xuân phối hợp với Công ty Honda Hoàng Việt tổ chức Chương trình tập huấn kiến thức “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”
Chương trình tập huấn kiến thức “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”
Thầy Tống Đăng Điệu phát biểu về ý nghĩa của Chương trình tập huấn kiến thức an toàn giao thông
Tham dự Chương trình tập huấn có bà Nguyễn Ngọc Lan Anh, Bí thư Đoàn phường Phú Lợi, Ban Giám hiệu, BCH Đoàn trường, Tổng phụ trách Đội, các thầy cô giáo cùng các em học sinh, hướng dẫn viên là các anh Lâm Phương Toàn, Đỗ Kim Hưng ở Công ty Honda Hoàng Việt. Chương trình có nhiều nội dung phong phú, thiết thực như: Nét đẹp trong  văn hóa giao thông, tìm hiểu về các kí hiệu biển báo giao thông đường bộ, hướng dẫn cách lái xe an toàn được tổ chức với hình thức thuyết trình, trao đổi, vấn đáp bằng hình ảnh trực quan sinh động thể hiện những tình huống giao thông cụ thể thu hút sự tập trung theo dõi của các em học sinh.
Hướng dẫn kiến thức về an toàn giao thông
Chương trình tập huấn kiến thức “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” giúp các em học sinh có nhận thức đầy đủ hơn khi tham gia giao thông, hiểu rõ về ý nghĩa của các biển báo giao thông . Từ đó, các em nâng cao ý thức chấp hành, tránh được các lỗi vi phạm như dàn hàng ngang khi đi xe gây cản trở giao thông, lấn làn đường, sang đường không có tín hiệu gây nguy hiểm cho người và phương tiện khác. Các em biết xử lí các tình huống trên đường như giúp đỡ người bị tai nạn, biết nhường nhịn, có thái độ hòa nhã, lịch sự, không chen lấn, lạng lách, đua xe trái phép, không vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe đạp điện, chở quá số người quy định, chạy xe trên vỉa hè hay tụ tập dưới lòng đường…
Hướng dẫn học sinh cách đội mũ bảo hiểm an toàn
Chương trình tập huấn kiến thức “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” là một hoạt động rất bổ ích mang nhiều ý nghĩa giáo dục góp phần hạn chế tai nạn giao thông, nâng cao chất lượng cuộc sống. Trước tình hình hiện nay, tai nạn giao thông, ùn tắc và mất an toàn giao thông vẫn đang là vấn nạn, là nỗi nhức nhối, lo sợ của mỗi người khi tham gia giao thông thì chương trình này là những bài học rất cần thiết đối với các em học sinh. Với nhận thức và trách nhiệm của người đoàn viên, đội viên các em sẽ tự giác thực hiện các quy tắc về trật tự, an toàn giao thông để mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Các em còn là những tuyên truyền viên tham gia tích cực hướng dẫn mọi người cùng thực hiện tốt Luật giao thông đường bộ. An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình cho nụ cười rạng rỡ. Những hành vi đúng, những cử chỉ đẹp của mỗi người dân sẽ góp phần không nhỏ để thành phố Thủ Dầu Một phát triển giàu đẹp,văn minh, hiện đại.