Vui hội trung thu

Thứ tư - 21/09/2016 08:46
Được sự chỉ đạo của Hội đồng Đội thành phố Thủ Dầu Một, Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Viết Xuân thành lập Ban tổ chức “Vui hội Trung thu” vào lúc 18 giờ đến 20 giờ 30 phút ngày 10 tháng 9 năm 2016 do thầy Nguyễn Thành Triết, Hiệu trưởng làm Trưởng ban cùng với sự tham gia của các thầy cô giáo.
Vui hội trung thu

Tổng phụ trách Đội TNTP HCM xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động, động viên các chi đội hăng hái tham gia tặng lồng đèn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Phú lợi vui Tết Trung thu. Thầy cô giáo viên chủ nhiệm tích cực phối hợp, hướng dẫn đôn đốc học sinh thực hiện.Trong đêm “Vui hội Trung thu”, mỗi chi đội sẽ có 01 lồng đèn dự thi, 01 học sinh nam và 01 học sinh nữ tham gia thi thời trang với chủ đề “Vầng trăng tuổi thơ”, 01 tiết mục thi văn nghệ đồng dao chủ đề “Vầng trăng cổ tích”.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc

Mở đầu đêm hội là các tiết mục dự thi văn nghệ đặc sắc, vui nhộn, duyên dáng của các em học sinh được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người xem.

Phần thi thời trang có nhiều bộ trang phục đẹp mắt, phù hợp, mang nét đẹp vừa truyền thống vừa hiện đại thể hiện trình độ thẩm mĩ, sáng tạo của học sinh.

Thi thời trang sáng tạo

Thay mặt Ban tổ chức, cô Trương Thị Hải, Phó hiệu trưởng khai mạc chương trình “Vui hội Trung thu” năm 2016. Cô khen ngợi các em học sinh năm học vừa qua đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và tu dưỡng đạo đức, đồng thời cảm ơn các cấp chính quyền và nhân dân địa phương đã nhiệt tình, quan tâm giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong công tác giáo dục. Cô đọc thư Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thiếu niên và nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu. Trong thư  Chủ tịch nước mong các cháu ra sức học tập, rèn luyện đạo đức, tích cực tham gia hoạt động xã hội, giúp đỡ bạn bè, ngày mai lớn lên góp công xây dựng đất nước giàu đẹp, hùng cường.

Thầy Tống Đăng Điệu đọc quyết định khen thưởng

Thầy Tống Đăng Điệu, Tổng phụ trách Đội đọc quyết định khen thưởng của nhà trường với các chi đội được Ban giám khảo đánh giá cao ở các nội dung thi.

Học sinh nhận giải hội thi

Thi lồng đèn: 6.1 giải nhất, 7.5 giải nhì, 9.7 giải ba, 7.10, 9.2, 8.10, 9.3 giải khuyến khích.

Thi văn nghệ: 6.10 giải nhất, 9.7 giải nhì, 9.5 giải ba, 9.2, 6.2, 7.3, 8.3 giải khuyến khích.

Thi thời trang: 9.2 giải nhất, 8.3 giải nhì, 7.3 giải ba, 9.3, 8.8, 7.1, 6.10 giải khuyến khích.

Em Đinh Thị Hiền Thanh kể chuyện sự tích Tết Trung thu

Học sinh nhận quà Trung thu

Đêm “Vui hội Trung thu” kết thúc trong niềm vui hân hoan, hạnh phúc của các em học sinh, các bậc phụ huynh, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Các em phấn khởi, tự hào trước sự quan tâm chăm sóc của nhà trường, của các ban, ngành, đoàn thể đối với tuổi thơ. Được đón Tết Trung thu vui tươi, lành mạnh, giàu ý nghĩa nhân văn, các em càng hiểu biết đầy đủ, sâu sắc hơn về phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Từ đây các em sẽ có thêm động lực phấn đấu, học tập, hoạt động phong trào góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. “Vui hội Trung thu” năm nay sẽ mãi là kỉ niệm đẹp những năm tháng tuổi thơ của các em.