Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019-2020

Thứ hai - 16/09/2019 14:27
Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao chất lượng cuộc sống, rèn luyện thể lực, tinh thần và ý chí phấn đấu: Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời giáo dục nếp sống văn hóa lành mạnh cho học sinh, phát hiện, đào tạo bồi dưỡng, chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự Đại hội TDTT cấp thành phố và cấp tỉnh. Qua đó để đánh giá hoạt động thể dục thể thao, giáo dục thể chất trong nhà trường.
Thầy Tống Đăng Điệu tuyên bố lí do khai mạc Hội khỏe Phù Đổng
Theo kế hoạch của Phòng GDĐT thành phố Thủ Dầu Một, sáng  ngày 16 tháng 9 năm 2019 Trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2019-2020. Dự Lễ khai mạc có Ban Giám hiệu, cán bộ giáo viên và các em học sinh.
Thầy Hồ Quang Minh đọc lời khai mạc
Ban Giám hiệu nhà trường ra quyết định thành lập Ban tổ chức do thầy Võ Văn Thơ – Hiệu trưởng làm Trưởng ban; thầy Bùi Văn Thành – Tổ trưởng tổ Thể dục – Mĩ thuật – Âm nhạc làm Phó ban cùng các ủy viên: Tống Đăng Điệu, Võ Thị Phương Linh, Cao Thị Bình. Tổ trọng tài là các giáo viên giảng dạy Thể dục. Ban tổ chức và Tổ trọng tài có nhiệm vụ chỉ đạo kế hoạch hoạt động trong suốt thời gian diễn ra Hội khỏe Phù Đổng từ ngày 16 tháng 9 đến hết ngày 21 tháng 9 năm 2019 đảm bảo an toàn, công bằng, khách quan, hoàn thành nhiệm vụ. Thầy Hồ Quang Minh – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội khỏe Phù Đổng.
Thầy Bùi Văn Thành thông qua quyết định thành lập Ban tổ chức và Tổ trọng tài
Thay mặt Tổ trọng tài, thầy Lê Huỳnh Đức tuyên thệ sẽ làm việc công tâm hết sức mình, ghi nhận, đánh giá kết quả thi đấu của các vận động viên khách quan, công bằng, chính xác.
Thầy Lê Huỳnh Đức – trọng tài đọc lời tuyên thệ
Hội khỏe Phù Đổng năm nay, các em học sinh tham gia thi đấu ở các môn: Điền kinh, Nhảy cao, Nhảy xa, Cờ vua, Cầu lông, Đá cầu và Bóng đá. Để chuẩn bị tốt đội tuyển vận động viên, nâng cao thành tích thi đấu, ngay từ đầu năm học, các thầy cô giáo giảng dạy môn Thể dục đã có kế hoạch xây dựng đội tuyển, hướng dẫn tập luyện các động tác kĩ thuật, rèn luyện sức bền, tâm lí thi đấu, truyền tới các em học sinh tinh thần đam mê thể dục thể thao và khát khao chiến thắng. Hiện nay, tinh thần của cả thầy và trò đều rất phấn khởi, tự tin, quyết tâm nâng cao thành tích thực hiện mục tiêu đề ra.
Thay mặt các vận động viên, em Nguyễn Ngọc Hương Trầm hứa sẽ cố gắng thi đấu với ý chí quyết tâm cao nhất để đạt thành tích xuất sắc ở tất cả các bộ môn tham gia thi đấu.
Em Nguyễn Ngọc Hương Trầm – vận động viên hứa quyết tâm thi đấu
Những năm gần đây, được lãnh đạo nhà trường quan tâm tạo điều kiện động viên để học sinh tham gia phong trào rèn luyện sức khỏe, tập thể dục thể thao trong nhà trường và đã có những chuyển biến tích cực. Thành tích thi đấu ngày càng được nâng cao rất đáng khích lệ. Bên cạch các hoạt động khác, các em tích cực rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Phong trào hoạt động thể dục thể thao luôn được học sinh yêu thích, giúp các em rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, trí tuệ hỗ trợ tích cực cho việc học tập các môn học khác đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.