Đại hội Liên Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường THCS Nguyễn Viết Xuân nhiệm kì: 2016 - 2017

Thứ ba - 27/09/2016 09:36
Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, được sự chỉ đạo và phối hợp của Hội đồng Đội thành phố Thủ Dầu Một, Hội đồng Đội phường Phú lợi, ngày 24 tháng 9 năm 2016 tại hội trường UBND phường Phú Lợi Trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức Đại hội đại biểu Liên đội điểm năm học 2016-2017.

Nghi thức chào cờ tại Đại hội Liên đội

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Sum, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn; đồng chí Nguyễn Minh Huy, Phó Bí thư Thành đoàn; đồng chí Lê Tuấn Anh, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Thủ Dầu Một; đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội TP Thủ Dầu Một; đồng chí Nguyễn Văn Miền, Bí thư Đoàn phường Phú Lợi; đồng chí Mai Trọng Nghĩa, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Đội phường Phú Lợi; Chủ tịch Hội đồng Đội các xã, phường; Tổng phụ trách Đội các trường THCS trên địa bàn thành phố; Ban Đại diện cha mẹ học sinh; Ban Giám hiệu cùng các giáo viên chủ nhiệm và hơn 100 đội viên Trường THCS Nguyễn Viết Xuân.

Các đại biểu về dự Đại hội Liên đội

Sau nghi thức chào cờ và sinh hoạt truyền thống của Đội, thầy Tống Đăng Điệu, Tổng phụ trách Đội phát biểu khai mạc Đại hội đại biểu Liên đội TNTP Hồ Chí Minh nhiệm kì 2016-2017. Đại hội thông qua báo cáo tổng kết công tác Đội nhiệm kì 2015-2016 và dự thảo nhiệm vụ, phương hướng hoạt động của Liên đội nhiệm kì 2016-2017.

Thầy Tống Đăng Điệu, Tổng phụ trách Đội khai mạc Đại hội Liên đội

Với tinh thần phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng đổi mới, bám sát thực tiễn, nâng cao hiệu quả công tác Đội, trong chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016-2017 Đại hội đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và Đại hội Đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ IX về công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tổ chức sâu rộng phong trào “Thiếu nhi thành phố Thủ Dầu Một thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy và các phong trào khác của Đội; thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp; nâng cao chất lượng rèn luyện đội viên, bồi dưỡng cán bộ chỉ huy Đội; xây dựng công trình măng non. Đồng thời quyết tâm thực hiện một số chương trình như: Chương trình “Tự hào truyền thống – Tiếp bước cha anh” bằng các phong trào “Uống nước nhớ nguồn” “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Thủ Dầu Một làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy” tổ chức hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”. Các chi đội tích cực tham gia “Đọc và làm theo báo Đội”; Chương trình “Luyện rèn tri thức – Vững bước tương lai” xây dựng nề nếp “Học đều, học đủ, học chăm” quyết tâm “Vượt khó học tốt” đảm bảo “Học thật, chất lượng thật” phấn đấu giành “Hoa điểm tốt”. Phát huy hiệu quả mô hình “Đôi bạn cùng tiến” với các “Nhóm học tập” nỗ lực tham gia phong trào “Sáng tạo trẻ dành cho thiếu niên, nhi đồng” cùng nhau “Chinh phục vũ môn” và “Thắp sáng ước mơ” xây dựng quỹ “Vì bạn nghèo”. Năm học này, Liên đội phấn đấu có 95% đội viên đạt hạnh kiểm tốt, 95% đạt yêu cầu về học lực trong đó có 70% đạt khá và giỏi. Chương trình “Vui khỏe an toàn – Học nghìn điều hay” giáo dục, rèn luyện đội viên kĩ năng thực hành “Học làm người có ích” nâng cao hiểu biết về giới tính, sức khỏe sinh sản, an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích và bạo lực học đường, tham gia bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, giữ gìn vệ sinh trường học, bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa, xây dựng “Cổng trường em xanh-sạch-đẹp”, tăng cường tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí; Chương trình “Xây dựng Đội vững mạnh – Cùng tiến bước lên Đoàn” nâng cao chất lượng đội viên, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, phát huy tính chủ động, sáng tạo của đội viên và cán  bộ chỉ huy Đội qua các hội thi “Nghi thức Đội” “Chỉ huy Đội giỏi” và các hoạt động phong trào. Liên đội phấn đấu có 90% chi đội mạnh, 95% đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

Đại hội thông qua chương trình hoạt động của Liên đội

Đại hội đã bầu ra Ban Chỉ huy Liên đội nhiệm kì 2016-2017 có 13 bạn đội viên tiêu biểu chăm ngoan, học giỏi, tích cực tham gia hoạt động Đội. Bạn Nguyễn Kim Thy vinh dự được bầu làm Liên đội trưởng, Liên đội phó là các bạn Nguyễn Kiều Diễm Hương và Đinh Thị Hiền Thanh.

Đại hội Liên đội TNTP Hồ Chí Minh Trường THCS Nguyễn Viết Xuân đã thành công tốt đẹp trong niềm vui phấn khởi, tự hào của các bạn đội viên. Từ đây, Liên đội sẽ hoạt động sôi nổi, hào hứng, quyết tâm thực hiện tốt những chương trình hành động và nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra. Mỗi đội viên thiếu niên sẽ ra sức phấn đấu, rèn luyện để trở thành những con ngoan, trò giỏi, đội viên tích cực là những cháu ngoan của Bác hồ kính yêu xứng đáng với sự quan tâm giáo dục, dìu dắt của nhà trường, chính quyền, nhân dân và các tổ chức, đoàn thể xã hội. Khăn quàng đỏ trên vai sẽ luôn nhắc nhở các em gắng công học tập, có khát vọng cống hiến, tiến bước dưới cờ Đội, cờ Đoàn và cờ Đảng quang vinh, xây dựng quê hương, đất nước hùng cường, giàu đẹp.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng thành công của Đại hội Liên đội